Tựa game System Shock Remastered huyền thoại một thời đang được xưởng Night Dive Studios làm lại và thông qua một chiến dịch gây quỹ trên Kickstarter, bạn không chỉ có thể ủng hộ tiền để tựa game này hồi sinh mà còn có cơ hội mua một chiếc laptop chơi game hàng xịn với thiết kế theo phong cách TriOptimum – một công ty viễn tưởng thuộc cánh hữu trong tựa game này, nếu bỏ ra $5000.

Night Dive Studios đang gây quỹ chiếc laptop mang phong cách tựa game System Shock Remastered​Thực ra chiếc laptop chơi game thiết kế siêu ảo diệu này là một phiên bản tuỳ biến của chiếc Razer Blade 14″. Form thiết kế nhỏ gọn bằng full nhôm của Razer Blade vẫn được giữ nguyên, riêng các yếu tố đặc trưng của team xanh đã được thay thế bằng TriOptimum như logo rắn 3 đầu của Razer được thay bằng logo lục giác, toả ra từ logo này là các đường mạch, bao quanh nắp máy còn có một phần viền màu xanh ngọc bích đậm phong cách TriOptimum. Thậm chí các cổng USB vốn được Razer đặt làm độc quyền với màu xanh lá cũng được đổi sang xanh ngọc bích.

Night Dive Studios đang gây quỹ chiếc laptop mang phong cách tựa game System Shock RemasteredThêm vào đó nội thất cũng được trang trí lại toàn bộ với đèn bàn phím, các đường chỉ khoanh vùng khu vực loa, phím, bàn rê, các góc máy thiết kế cách điệu khiến sắc xanh ngọc bích khiến chiếc Razer Blade vốn dĩ đã rất ngầu nay còn viễn tưởng hơn, ngồi soạn văn bản trên chiếc máy này không khéo người ta nghĩ mình là hacker chuyên nghiệp :)Yếu tố custom chỉ dừng lại ở vỏ ngoài, bộ lòng của chiếc laptop này không khác gì The New Razer Blade phiên bản cao cấp nhất, giá tại Mỹ cho bản này khoảng $2200.

  • Màn hình: 14″ tấm nền IGZO độ phân giải QHD+ (3200 x 1800), cảm ứng đa điểm;
  • CPU: Intel Core i7-6700HQ, tốc độ 2,6 GHz (Turbo Boost 3,5 GHz);
  • GPU: Nvidia GeForce GTX 970M 6 GB GDDR5;
  • RAM: 16 GB DDR4-2133 dual-channel;
  • Ổ cứng: 512 GB M.2 PCIe x4.
Night Dive Studios đang gây quỹ chiếc laptop mang phong cách tựa game System Shock RemasteredChỉ có 50 chiếc được sản xuất và hiện tại cách duy nhất có được nó là bạn phải ủng hộ cho chiến dịch của Night Dive trên Kickstarter từ $5000 trở lên. Nếu bỏ ra số tiền này, bạn sẽ có trọn bộ đồ chơi theo gói Hacker gồm chiếc laptop nói trên, bạn còn được phong tước Hacker trên forum, tặng thêm credit trong game, trọn bộ sưu tập các đĩa game PC của Dive Night Studios, 10 phiên bản sưu tập dùng cho các hệ máy Xbox One, Steam, Humble hoặc GOG, được phép truy cập vào developer forum, chơi trước các bản closed beta của game và dĩ nhiên là 2 bản copy của System Shock 2 (199) và Systom Shock Enhanced (2015) trên PC.

*Về Night Dive Studios thì đây xưởng phát triển game được thành lập năm 2012 bởi thiết kế trưởng là ông Stephen Kick, văn phòng chính hiện đặt tại Portland, Oregon. Night Dive Studios nổi tiếng trong cộng đồng game khi công ty này có quyền sử dụng những tựa game không còn được phát triển và làm lại các tựa game này trên các nền tảng mới và phát hành lại. System Shock là một ví dụ điển hình.

Trailer System Shock bản làm lại trên Steam.

*Về System Shock thì đây là một tựa game hành động nhập vai góc nhìn thứ nhất được phát hành lần đầu vào năm 1994 do Looking Glass Technologies phát triển. Lấy bối cảnh là một trạm không gian có tên Citadel Station vào năm 2072, người chơi đóng vai một hacker không tên phải sống còn trên trạm và tìm cách ngăn chặn kế hoạch xấu xa của SHODAN – một cỗ máy AI sau khi cỗ máy này vốn được phát triển để điều khiển trạm không gian bị chính người điều hành trạm là Edward Diego phá hoại. Diego mưu đồ đánh cắp một loại virus đột biến để bán ra chợ đen dưới dạng vũ khí sinh học, SHODAN bị lập trình lại khiến tất cả các robot giúp việc trên trạm bị chuyển sang trạng thái thù địch còn các thành viên trên trạm, một số bị giết, số khác bị biến thành cyborg do nhiễm virus. Cái tên TriOptimum là tên của tập đoàn sở hữu trạm không gian Citadel Station và cũng là đơn vị tạo ra SHODAN.

System Shock được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng game và đã bán được hơn 170.000 bản kể từ khi ra mắt. Tựa game này sau đó tiếp tục được phát hành với phiên bản System Shock 2 và tựa game BioShock chính là phiên bản kế nhiệm của System Shock.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here