Tin đồn về việc Hideo Kojima rời khỏi Konami sau 29 năm làm việc đã dấy lên từ khá lâu nhưng giờ thì người ta mới chính thức xác nhận nó. Việc Hideo rời khỏi Konami có thể là vì những bất hòa của bộ phận Kojima Productions cho ông lãnh đạo với công ty mẹ. Hồi đầu năm nay thì Konami đã hủy bỏ phần tiếp theo của tựa game Silent Hills, tựa game cho Kojima Productions chịu trách nhiệm phát triển cũng như gỡ bỏ tên Hideo Kojima ra khỏi hộp của Metal Gear Solid 5.

Thông tin từ một số nguồn cho biết Konami muốn tập trung hơn nữa vào game di động thay vì đầu tư quá nhiều tiền vào các tựa game hạng AAA như Metal Gear hay Silent Hill. Có thể bất hòa xảy ra từ đây. Konami thậm chí còn bị đồn đại là hủy bỏ toàn bộ các tựa game AAA đang phát triển họ, ngoại trừ Metal Gear Online và PES 2016.

Metal Gear Solid 5 đã thu được 170 triệu đô la Mỹ trong ngày đầu ra mắt, cao hơn cả hai bộ phim Avengers: Age of Ultron và Jurassic World cộng lại. Cho dù chi phí phát triển lên tới khoảng 80 triệu đô la Mỹ và Hideo Kojima liên tục hoãn ngày ra mắt cho tới khi ông cảm thấy game hoàn hảo thì đây vẫn là một thành công lớn.

Trong buổi tiệc chia tay của Kojima ở Konami thì người ta không thấy sự xuất hiện của chủ tịch lẫn CEO Konami.

Bạn có thể tham khảo thêm lý do Hideo Kojima rời khỏi Konami tại liên kết nguồn của bài viết.

Tham khảo: NewYorker, ảnh: Gawker

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here