Đây là lần đầu tiên công ty .GEARS của Nguyễn Hà Đông phối hợp cùng nhà phát triển Nhật Obokaidem trong dự án game di động sắp ra mắt.

Cha đẻ của Flappy Bird đang liên tục cho thấy nỗ lực không ngừng nhằm khẳng định tên tuổi như một nhà phát triển có thực lực, thoát khỏi cái bóng của chú chim mặt ngố. Ngay sau khi tung ra Swing Copters 2 hồi tháng trước, một dự án hợp tác với nhà phát triển nước ngoài vừa được công bố với tên gọi N Project.

Đây là lần hợp tác đầu tiên của .GEARS với nhà phát triển Nhật Bản Obokaidem. Cả hai đều là những công ty indie chuyên sản xuất game cho thiết bị di động.

N-Project-5186-1452658409

Cho đến giờ vẫn chưa có thông tin chi tiết về chủ đề cũng như thể loại game của N Project, các nhà phát triển chỉ hé lộ sẽ phát hành trong năm nay, cho hệ điều hành iOS. Khó có thể dự đoán liệu dự án mới này có thể tỏa sáng như những gì Flappy Bird đã làm hay không, nhưng hiện tượng Flappy vẫn còn đủ dư âm để gây chú ý với giới chuyên môn cả trong nước lẫn quốc tế.

.GEARS, hay còn được gọi dưới cái tên dotGEARS, là công ty phát triển game trên thiết bị di động do Nguyễn Hà Đông thành lập. Sản phẩm của .GEARS tập trung vào những game có kích thước nhỏ, tạo hình pixel mô phỏng game 8-bit, có lối chơi đơn giản nhưng rất khó đạt điểm cao. Game nổi tiếng nhất là Flappy Bird, game phát hành tháng 5/2013, bất ngờ nổi tiếng vào tháng 1/2014 nhưng sớm bị gỡ xuống vào ngày 10/2. Trong vòng 28 ngày, trò chơi này đạt được hàng chục triệu lượt tải, ước tính đem về cho tác giả 50.000 USD/ngày. Flappy Bird được đánh giá là hiện tượng chưa từng có trong lịch sử kho ứng dụng App Store. Game mới nhất vừa được .GEARS phát hành là Swing Copters 2 trên toàn cầu trừ khu vực VN.

Obokaidem là công ty phát triển game đa nền tảng (game PC và di động) đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên các sản phẩm game di động của hãng nhận được nhiều sự chú ý hơn hẳn. Sản phẩm của Obokaidem có tạo hình pixel mô phỏng game 8-bit, lối chơi cầu kỳ nhưng dễ trải nghiệm. Đáng chú ý nhất là Green the Planet, được đánh giá là game hay nhất kho ứng dụng Google Play Nhật Bản trong năm 2015. Game mới nhất vừa được Obokaidem ra mắt hồi tháng 12 là PICK-XELL, phát hành trên phạm vi quốc tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here