Nền tảng xem game trực tuyến YouTube Gaming chính thức ra mắt

0
487

YouTube đã chính thức ra mắt YouTube Gaming trên web, Android và iOS, đối đầu trực tiếp với “gã khổng lồ” xem game trực tuyến Twitch.
youtube gaming
Sau nhiều thông tin rò rỉ, cuối cùng YouTube cũng công bố nền tảng xem game trực tuyến có tên YouTube Gaming. Đây được xem là đối thủ của Twitch, tên tuổi lớn trong lĩnh vực này. YouTube Gaming xuất hiện trên cả nền web, ứng dụng Android và iOS.
Khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy thanh tìm kiếm đặt ngay phía trên cùng, một số kênh chọn lọc và danh sách các kênh phổ biến. Các kênh chọn lọc hiện nay không tập trung vào thể thao điện tử (esport) như Twitch. Bạn có thể xem trực tuyến các giải đấu game hấp dẫn như NBA 2K15, Gear Solid V, Until Dawn hay Eve Online.

Ứng dụng còn có cả thẻ khác như “Games” và “Channels”. Khi tìm theo game, bạn sẽ thấy game đang phổ biến (trending) và game được ưa thích, giúp biết được khi nào có sự kiện hay trận thi đấu lớn sắp diễn ra. Bạn cũng có thể đánh dấu game ưa thích để luôn hiển thị ở đầu danh sách.

Thẻ cuối cùng là danh sách các kênh chọn lọc được chia làm hai. Nửa đầu gồm các kênh trực tuyến được sắp xếp theo số lượng người đăng ký, nửa sau là các kênh ngoại tuyến cũng xếp theo số lượng người đăng ký. Tương tự, bạn có thể đánh dấu kênh ưa thích vào đầu danh sách.

Một điều thú vị là dường như nhiều kênh YouTube truyền thống đều có mặt trên YouTube Gaming như Machinima. Đây sẽ là lợi thế không nhỏ trong cuộc chiến của YouTube với Twitch. Bản thân YouTube đã là địa chỉ ưa thích cho video game nên các ngôi sao YouTube có thể tận dụng lợi thế từ lượng khán giả có sẵn khi chuyển sang YouTube Gaming.

Khi chọn một kênh, bạn sẽ xem được video và thảo luận trực tuyến. Không có gì đột phá ở đây nhưng YouTube cung cấp trải nghiệm xem tốt hơn khi bạn có thể tạm dừng và xem sau.

Giao diện ứng dụng YouTube Gaming cũng rất giống trên Web. Thay vì có 3 thẻ chính, bạn có hai menu chạy dọc hai bên màn hình, game đang phổ biến bên trái và kênh phổ biến bên phải. Truy cập vào một trang sẽ mở ra các video nổi tiếng.

Dù vậy, nếu muốn cạnh tranh với Twitch, thứ mà YouTube Gaming cần nhất chính là nội dung. Nếu có thể thuyết phục Riot phát trực tuyến giải đấu League of Legends trên YouTube Gaming thay vì Twitch, hàng triệu người sẽ đổ xô đến YouTube Gaming trong một đêm. Counter Strike: Global Offensive, Hearthstone, Dota 2 cũng là các game quan trọng.

Đối với nhiều người, xem game trực tuyến đồng nghĩa với Twitch. Khi họ muốn xem gì đó, họ sẽ mở ứng dụng này. Tuy nhiên, YouTube chắc chắn đã đổ không ít công sức vào YouTube Gaming khi cùng lúc phát hành trên 3 nền tảng chính. Thời gian sẽ trả lời tất cả, song YouTube Gaming tỏ ra là đối thủ đáng gờm nhất của Twitch đến thời điểm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here