Gần đây các phương tiền truyền thông nước ngoài đã đưa tin về việc Cơ quan hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ – NASA, đang hợp tác với các nhà phát triển game để sản xuất một tựa game thực tế ảo. Cụ thể là NASA đang hợp tác với Fusion Media, Phòng thí nghiệm Hệ thống không gian của MIT, các nhà phát triển cho chơi cũ của hãng Irrational Games. Họ đang cùng nha phát triển một trò chơi thực tế ảo dự trên công nghệ Unreal Engine 4 của Epic Games có tên là The Mars 2030 Experience.

The Mars 2030 Experience NASA
The Mars 2030 Experience NASA

Đây là tựa game dành cho các loại kính thức tế ảo Oculus Rift, Google Cardboard, and Samsung Gear VR vào năm 2016. Trò chơi cũng sẽ mở rộng hỗ trợ trên các nền tảng thực tế ảo Sony PlayStation VR và HTC Vive. Như cái tên của nó, trò chơi này cho phép người chơi trải nghiệm cảm giác ở trên sao Hỏa một cách không khác gì thực thông qua kính thực tế ảo. Người chơi có thể đi bộ hay lái xe…

The Mars 2030 Experience NASA a

“Chúng tôi muốn mọi người thực sự cảm thấy họ như đang ở trên sao hỏa, và VR chính là phương tiện hoàn hảo để thực hiện điều này. Chúng tôi đã hợp tác chắc chẽ với các nhà phát triển Epic Games trước và tin rằng đây là một cuộc cách mạng đồ họa thời gian thực”Julian Reyes, đại diện Fusion Media cho biết.

The Mars 2030 Experience NASA b

Các dữ liệu để xây dựng không gian ảo của sao Hỏa sẽ được lấy từ nghiên cứu của các trường đại học và của cả NASA. Đặc biệt NASA sẽ chia sẻ các kết quả của nghiên cứu liên tục trên các hệ thống vận chuyển không gian, khái niệm về hoạt động và sức khỏe con người và hiệu suất. Erin Mahoney, giám đốc truyền thông cao cấp của NASA, cho biết sự hợp tác này cũng là có lợi cho NASA trong tương lai. Theo ông thì dựa vào những trải nghiệm thông qua VR nó sẽ cho phép các phi hành gia của họ “đắm mình trong sứ mệnh không gian.”

The Mars 2030 Experience NASA d

Hiện nay NASA đang trong quá trình thực hiện kế hoạch hạ cánh một tàu không gian có người lái đầu tiên lên sao Hỏa vào năm 2030.  Việc hợp tác sản xuất The Mars 2030 Experience dường như là một bước trong kế hoạch của NASA.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here