MSI GK-701 không phải là mẫu bàn phím cơ đầu tiên của MSI bởi nhà sản xuất đến từ Đài Loan này đã từng thâm nhập vào thị trường phím cơ khá sớm với mẫu MSI GK-601. Tuy nhiên, GK-601 lại… không hoàn thành nhiệm vụ của mình mà tạm thời chỉ là bước đệm mở đường cho MSI GK-701.

Vẫn là truyền thống tốt đẹp mà bất cứ sản phẩm đến từ MSI, vỏ hộp của MSI GK-701 tuy đơn giản nhưng cực kỳ “chất” với thiết kế rất bắt mắt với tông màu đen-đỏ, hé lộ một phần của MSI GK-701 được dựng bằng đồ họa 3D tạo cảm giác rất “pro”. Thông tin cung cấp ở mặt trước cũng hoàn toàn đơn giản với một số tính năng nổi bật in khá nhỏ ở góc hộp
Vỏ hộp của MSI GK-701 tuy đơn giản nhưng cực kỳ “chất” với thiết kế rất bắt mắt với tông màu đen-đỏ

Vẫn là truyền thống tốt đẹp mà bất cứ sản phẩm đến từ MSI, vỏ hộp của MSI GK-701 tuy đơn giản nhưng cực kỳ “chất” với thiết kế rất bắt mắt với tông màu đen-đỏ, hé lộ một phần của MSI GK-701 được dựng bằng đồ họa 3D tạo cảm giác rất “pro”. Thông tin cung cấp ở mặt trước cũng hoàn toàn đơn giản với một số tính năng nổi bật in khá nhỏ ở góc hộp.

MSI GK-701 bThông tin chi tiết như thường lệ được đầy ở mặt sau, trong đó đáng chú ý có thể kể đến MSI GK-701 sử dụng switch sản xuất bởi Cherry, một loạt phím multimedia tích hợp trên dãy phím F5-F12, cổng USB được mạ vàng hay tích hợp sẵn hệ thống đèn nền đỏ với nhiều chế độ sáng khác nhau. Tuy vậy, thông tin được in trên mặt sau không thực sự chi tiết cho lắm ngoài việc dịch ra rất nhiều thứ tiếng, trong khi kích thước và các thông tin cơ bản khác lại chẳng thấy đâu.

Tiến hành bóc hộp. Toàn bộ sản phẩm trong hộp chỉ gồm một bàn phím và một sách hướng dẫn sử dụng mà hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ đọc. So với người đàn anh GK-601 thì hơi đáng thất vọng bởi gói sản phẩm của MSI GK-701 tiết kiệm hơn nhiều khi chẳng có lấy một keycap thay thế tặng kèm nào

MSI GK-701 kNhân vật chính của chúng ta ngày hôm nay, MSI GK-701 gây ấn tượng tốt với game thủ với thiết kế khá lịch lãm, vuông vức với tông màu đen mù chủ đạo, điểm thêm vào đó là một vài chi tiết hình rồng Dragon Gaming đặc trưng của MSI và một đường chỉ đỏ chạy dài tách biệt cụm phím ký tự và dãy phím F1-F12.

MSI GK-701 d MSI GK-701 e MSI GK-701 fMSI GK-701 có kích thước cơ bản 45 x 20 x 2cm với trọng lượng tương đối nặng, khoảng 1,2kg. Layout của MSI GK-701 cũng được thiết kế theo chuẩn ANSI-US cơ bản với kích thước keycap “chuẩn”, dễ dàng cho việc lắp đặt keycap mới tùy nhu cầu của game thủ chứ không chạy theo mốt layout dị hợm như Gskills hay Cougar, cũng không có khu vực phím macro hay phím phụ rườm rà.

Một đặc điểm nhỏ khác trên MSI GK-701 chính là việc MSI đã loại bỏ đèn báo “Scroll Lock” và thanh thế bằng đèn báo “Gaming Mode” với ký hiệu là chữ G. Chế độ Gaming Mode sẽ được kích hoạt khi sử dụng cùng tổ hợp phím Fn+F12

MSI GK-701 gKeycap của MSI GK-701 được làm từ nhựa ABS với một lớp phủ UV mỏng, ký tự được khắc hoàn toàn bằng lazer cho chất lượng sắc nét, font chữ khá hiện đại và dễ nhìn, vừa mắt với thị hiệu của game thủ nhưng lại không cần phải quá màu mè hoa lá.

Ẩn dưới lớp keycap chính là switch Cherry MX Brown – loại switch cho trải nghiệm chơi game và gõ khá cân bằng, đảm bảo tốt nhu cầu vừa chơi game vừa “chém gió” của game thủ với lực nhấn khá nhẹ (45g).

Một phần khiến trọng lượng của MSI GK-701 khá nặng là bởi các switch được gá vào phần khung kim loại màu đỏ bên dưới. Khung kim loại này khá dày, đem lại kết cấu cực kì chắc chắn và hiệu ứng ánh sáng khi bật đèn nền cũng khá tốt.

Hệ thống đèn nền cũng tương đối nghèo nàn khi chỉ có 3 mức độ sáng cùng 3 chế độ chiếu sáng khác nhau
Hệ thống đèn nền cũng tương đối nghèo nàn khi chỉ có 3 mức độ sáng cùng 3 chế độ chiếu sáng khác nhau

Như thông tin in trên bìa hộp, MSI GK-701 chỉ được trang bị đèn nền LED đỏ chứ không được trang bị LED RGB đắt đỏ, đây cũng là điều khó đòi hỏi ở một sản phẩm có mức giá chỉ hơn 2 triệu đồng. Hệ thống đèn nền cũng tương đối nghèo nàn khi chỉ có 3 mức độ sáng cùng 3 chế độ chiếu sáng khác nhau.

Đổi lại, hiệu ứng về phần nhìn khi lên đèn lại rất lung linh, ký tự được thể hiện rất rõ và đồng đều ngay cả dưới ánh sáng mặt trời mạnh. Thêm một điểm cộng nhỏ nữa chính là LED nền của MSI GK-701 hầu như không có hiện tượng “rung” khó chịu như trên nhiều mẫu bàn phím có LED nền khác.

MSI GK-701 n MSI GK-701 m MSI GK-701 oTổng quan

Với thiết kế lịch lãm nhưng cũng thiếu phần hầm hố cần thiết, những ấn tượng ban đầu mà MSI GK-701 mang tới chưa thực sự nổi bật so với nhiều sản phẩm cùng phân khúc cho lắm. Tuy vậy với kết cấu chắc chắn, trang bị đèn nền đầy đủ 104 phím, layout tiêu chuẩn cùng switch Cherrry MX Brown chất lượng cao… MSI GK-701 đang có một khởi đầu tương đối ổn trong mắt của game thủ phân khúc tầm trung.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here