Hồi đầu năm nay, tại sự kiện CES 2015 diễn ra hồi tháng 1, MSI đã mang đến không ít sản phẩm ngoại vi phục vụ chơi game nói trên. Trong đó, đáng chú ý chính phải kể đến bộ đôi tai nghe MSI DS501 MSI DS502 với khả năng mô phỏng âm thanh vòm 7.1, công nghệ “rung phản hồi” và nhiều tính năng cao cấp khác.

Dù là một sản phẩm phục vụ chơi game, song thiết kế bao bì của MSI DS502 hoàn toàn không hề hầm hố mà tổng thể bìa hộp được phủ một màu đen mù lạnh lùng sang trọng, ẩn hiện trong đó là thiết kế của MSI DS502 kèm biểu tượng thương hiệu “Gaming” của MSI. Tất nhiên, các tính năng của MSI DS502 cũng được liệt kê ngay tại mặt trước cho người dùng một cái nhìn tổng quát về các tính năng nổi bật của chiếc tai nghe này
Thiết kế bao bì của MSI DS502 hoàn toàn không hề hầm hố mà tổng thể bìa hộp được phủ một màu đen mù lạnh lùng sang trọng

Dù là một sản phẩm phục vụ chơi game, song thiết kế bao bì của MSI DS502 hoàn toàn không hề hầm hố mà tổng thể bìa hộp được phủ một màu đen mù lạnh lùng sang trọng, ẩn hiện trong đó là thiết kế của MSI DS502 kèm biểu tượng thương hiệu “Gaming” của MSI.

Tất nhiên, các tính năng của MSI DS502 cũng được liệt kê ngay tại mặt trước cho người dùng một cái nhìn tổng quát về các tính năng nổi bật của chiếc tai nghe này.

 Mặt bên chỉ đơn thuần liệt kê các tính năng nổi bật của MSI DS502, trong đó có thể kể đến khả năng mô phỏng âm thanh vòm 7.1, driver (mặt loa) kích thước 40mm, bộ điều khiển âm thanh thông minh cùng hệ thống đèn nền tích hợp trên cả hai bên tai. Đặc biệt, MSI DS502 còn được tích hợp thêm cả hệ thống “rung 4D” mô phỏng những chấn động của vụ nổ khá hay ho

Mặt bên chỉ đơn thuần liệt kê các tính năng nổi bật của MSI DS502
Mặt bên chỉ đơn thuần liệt kê các tính năng nổi bật của MSI DS502, trong đó có thể kể đến khả năng mô phỏng âm thanh vòm 7.1, driver (mặt loa) kích thước 40mm, bộ điều khiển âm thanh thông minh cùng hệ thống đèn nền tích hợp trên cả hai bên tai. Đặc biệt, MSI DS502 còn được tích hợp thêm cả hệ thống “rung 4D” mô phỏng những chấn động của vụ nổ khá hay ho.
 Mặt sau của MSI DS502 cũng hoàn toàn đơn giản với hình ảnh MSI DS502 cùng những thông tin cơ bản cho người dùng

Mặt sau của MSI DS502 cũng hoàn toàn đơn giản với hình ảnh MSI DS502 cùng những thông tin cơ bản cho người dùng

Mặt sau của MSI DS502 cũng hoàn toàn đơn giản với hình ảnh MSI DS502 cùng những thông tin cơ bản cho người dùng. Phần thông số kỹ thuật được thu lại khá nhỏ về phía dưới, nhường chỗ cho những thông tin giới thiệu về chức năng và bộ phận của chiếc tai nghe nói trên. Tai nghe có trở kháng 32 ohm và tần số hoạt động trong khoảng 20-20000Hz.

 Toàn bộ sản phẩm được đóng gói gồm một tai nghe MSI DS502, một đĩa cài đặt trình điều khiến, và một sách hướng dẫn

Toàn bộ sản phẩm được đóng gói gồm một tai nghe MSI DS502, một đĩa cài đặt trình điều khiến, và một sách hướng dẫn

Toàn bộ sản phẩm được đóng gói gồm một tai nghe MSI DS502, một đĩa cài đặt trình điều khiến, và một sách hướng dẫn. Không kèm sticker, không kèm dây nối hay mẫu áp phíc quảng cáo sản phẩm nào khác.

MSI DS502 có cáp khá dài lên đến 2,2m,bọc vải dù chống ma sát, tích hợp sẵn cục chống nhiễu và giắc cắm dạng USB 2.0. Hơi đáng tiếc là đầu USB lại không được mạ vàng. Tổng trọng lượng khoảng 400g.

Cảm giác thiết kế của MSI DS502 khá cứng cáp, nhiều điểm “na ná” dòng tai nghe Siberia nổi tiếng
Cảm giác thiết kế của MSI DS502 khá cứng cáp, nhiều điểm “na ná” dòng tai nghe Siberia nổi tiếng
Theo thông tin trên bao bì, MSI DS502 có trọng lượng khá nhẹ do được làm phần lớn từ nhựa, song không vì thế mà kết cấu của MSI DS502 thiếu phần chắc chắn.
Cảm giác thiết kế của MSI DS502 khá cứng cáp, nhiều điểm “na ná” dòng tai nghe Siberia nổi tiếng của SteelSeries từ phần khung cho đến thiết kế hai bên tai nghe.
Hai tai nghe nhờ đó cũng có khả năng uốn xoay linh hoạt hơn
Hai tai nghe có khả năng uốn xoay linh hoạt

Phần khung được kết cấu bằng hai nẹp thép mềm, có khả năng mở và ép khá nhẹ nhàng và được bọc ống cao su khá giống với các sản phẩm dòng Siberia của SteelSeries.

Phần nẹp được nối với hai tai nghe thông qua một khớp nối lớn thêm phần cứng cáp, bền bỉ. Hai tai nghe nhờ đó cũng có khả năng uốn xoay linh hoạt hơn.

Cụm tai nghe
Cụm tai nghe

Về thiết kế cụm tai nghe, cả hai bên tai đều được thiết kế bọc lướng thép xen kẻ với nước sơn đen. Dưới lớp lưới này, người dùng hoàn  toàn có thể nhìn rõ được biểu tượng hình con rồng khá nổi bật của MSI. Biểu tượng hình rồng này cũng chính là hệ thống đèn led nền “bập bùng” theo âm thanh khi chiếc tai nghe này được kết nối với hệ thống thông qua cổng USB.

MSI DS502 j MSI DS502 k

 Bộ điều khiển trên cáp MSI DS502 cũng được trang trí bằng logo rồng của MSI

Bộ điều khiển trên cáp MSI DS502 cũng được trang trí bằng logo rồng của MSI

Bộ điều khiển trên cáp MSI DS502 cũng được trang trí bằng logo rồng của MSI, tích hợp nút cuộn tăng giảm âm lượng và hai nút tắt mở microphone và tắt mở chế độ rung. Trong khi đó, microphone được gắn sẵn trên tai nghe bên trái, có thể gấp lại khi không dùng đến khá linh hoạt và phần thân cũng được làm từ nhựa dẽo cho phép game thủ có thể uốn nắn tùy nhu cầu sử dụng.

 Phần khớp nối giữa hai tai nghe và phần khung nẹp cho cảm giác chắc chắn, cứng cáp

Phần khớp nối giữa hai tai nghe và phần khung nẹp cho cảm giác chắc chắn, cứng cáp

Phần khớp nối giữa hai tai nghe và phần khung nẹp cho cảm giác chắc chắn, cứng cáp. Kèm theo đó là headband (đệm đầu) được may kết hợp vải nhung và chất liệu giả da với độ hoàn thiện cao. Logo MSI được in chìm nổi bật. Headband được nối với phần khung thông bằng hai dây cước lõi thép có khả năng co rút, dễ phù hợp với nhiều cỡ đầu.

Phần earcup (đệm tai) cũng được làm bằng chất liệu giả da khá mềm
Phần earcup (đệm tai) cũng được làm bằng chất liệu giả da khá mềm

Phần earcup (đệm tai) cũng được làm bằng chất liệu giả da khá mềm, kích thước full-size (ôm toàn bộ tai) cùng trọng lượng nhẹ cho cảm giác khá thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài. Với kết cấu đệm tai được làm từ da, MSI DS502 hứa hẹn hạn chế được khá nhiều tiếng ồn xung quanh đồng thời có thể tăng cường âm bass sâu, chắc hơn.

Tổng quan

Được tạo ra với mục đích sử dụng cho nhu cầu chiến game và xem phim của game thủ, có thể MSI DS502 sẽ không mang đến nhiều sự tiện dụng nếu người dùng muốn mang chiếc tai nghe này ra ngoài. Một phần do tích hợp hệ thống đèn led nền lẫn bộ phận rung, nên giắc cắm của MSI DS502 được làm theo chuẩn USB 2.0 nhằm đảm bảo điện áp.

Tuy nhiên, theo những ấn tượng đầu tiên, dù thiết kế hơi cục mịch nhưng kết cấu lại chắn chắn, tích hợp nhiều công nghệ nổi bật, trong đó có hệ thống mô phỏng âm thanh vòm 7.1 lẫn tính năng rung phải hồi khá độc đáo hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh 4D mới mẻ dù chỉ là một chiếc tai nghe giá rẻ tầm trung.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here