Steelseries Stratus XL là một chiếc tay cầm đa chức năng, nó có thể kết hợp trực tiếp với PC và cả các thiết bị di động màn hình cảm ứng.

Trong những năm trở lại đây, khi nhắc đến tay cầm chơi game, mọi người thường nghĩ ngay tới tay XBOX 360, một phần vì nguồn hàng đã qua mông má lại nhập về VN có giá tốt, một phần vì tính tương thích hoàn hảo với hầu hết các game PC trên thị trường. Tuy nhiên khi muốn chơi game trên các hệ điều hành khác như Android hoặc iOS thì hiện tại, chưa có sản phẩm nào sáng giá.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của game thủ đối với game trên PC lẫn thiết bị di động, gần đây Steelseries đã giới thiệu ra thị trường mẫu tay cầm chơi game tương thích tốt với cả PC lẫn các thiết bị di động chạy Android : gamepad Stratus XL.

Dưới đây là phần giới thiệu về một trong những chiếc Steelseries Stratus XL đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Phần vỏ hộp bên ngoài của Steelseries Stratus XL
Phần vỏ hộp bên ngoài của Steelseries Stratus XL

Cách đóng hộp của chiếc tay cầm này khá đơn giản nhưng đầy đủ thông tin và tạo sự hút mắt vào nhân vật chính. Bên góc còn có thêm logo thể hiện khả năng tương thích với 2 nền tảng Windows và Android. Ngoài ra, Stratus XL còn có một phiên bản khác dành cho iOS, tuy nhiên chưa có thông tin gì về việc sản phẩm này sẽ được nhập về Việt Nam.

Steelseries Stratus XL 1Mặt sau hộp là thông tin cơ bản. Ta cần để ý đó là Stratus XL hỗ trợ cả Xinput và Direct input. Điều đó có nghĩa là khi kết nối với PC chiếc tay cầm này sẽ tương tác như một tay cầm Xbox, và dĩ nhiên khi đó tất cả các game trên pc tương thích với tay Xbox thì sẽ chơi tốt với Stratus XL.

Steelseries Stratus XL 2Ngay khi bóc hộp ra, ấn tượng đầu tiên là form của Stratus XL khá giống với tay Xbox One. Ngoại trừ layout giống của Playstation hơn do 2 cần Analog đều nằm ở phía dưới. Chiếc tay cầm của Steelseries được làm bằng chất liệu nhựa hơi nhám, cảm giác ít nhám hơn tay cầm của Xbox 360 một chút, khá giống với chất liệu trên tay Xbox One. Cảm giác khi cầm máy trên tay rất rất đằm và thoải mái.

Stratus có nghĩa là mây tầng xám phía cuối chân trời, không hiểu SteelSeries có ngụ ý gì khi đặt tên cho sản phẩm như thế này
Stratus có nghĩa là mây tầng xám phía cuối chân trời, không hiểu SteelSeries có ngụ ý gì khi đặt tên cho sản phẩm như thế này

Steelseries Stratus XL 4

Nút bấm của Stratus XL được làm khá đẹp và được bo cạnh rất nhiều tạo cảm giác thoải mái khi bấm, độ nảy của nút rất tốt, không có cảm giác lún hay nông. Lực bấm vừa phải, không quá nhẹ cũng ko quá nặng. Hành trình của nút ở mức trung bình, đảm bảo không hề có delay cho game thủ thoải mái spam.

Steelseries Stratus XL 5
Nút bấm trên Steelseries Stratus XL được thiết kế cho cảm giác khá mềm mại
Cần điều khiển của Stratus XL được phủ một lớp nhựa bóng màu cam. Trên phần đỉnh của cần điều khiển này được làm bằng cao su để tăng độ bám
Cần điều khiển của Stratus XL được phủ một lớp nhựa bóng màu cam. Trên phần đỉnh của cần điều khiển này được làm bằng cao su để tăng độ bám
Các nút RB, LB và 2 cò
Các nút RB, LB và 2 cò

Thời lượng pin của Stratus XL khá ấn tượng. Một cặp pin Eneloop 1800mAh được sạc đầy sẽ cho khả năng sử dụng trong khoảng 3 ngày. Với tần suất chơi khoảng 3-4 tiếng/ngày, người dùng phải chơi cả tuần liên tục mới cần phải pin thêm lần nữa.

Steelseries Stratus XL 8Nhìn chung với những trải nghiệm ban đầu, Steelseries Stratus XL là chiếc tay cầm rất đáng để sở hữu. Tuy vậy, người dùng Việt Nam sẽ gặp phải những khó khăn nhất định trong việc tìm mua chúng do dòng sản phẩm này không thực sự phổ biến tại thị trường Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here