Ở thời điểm hiện tại, Microsoft đang thực hiện một chương trình với tên gọi “Share Your Idea”, nơi người dùng có thể đóng góp các ứng dụng Augmented Reality(AR) cho sản phẩm Hololens sắp ra mắt của hãng. Và một trong những ứng dụng nhận được nhiều phiếu bầu nhất là ứng dụng xem các trận đấu trong tựa game League of Legends(LoL). Nói một cách dễ hiểu, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng Hololens có thể theo dõi toàn bàn đồ và các sự kiện diễn ra trên đó theo thời gian thực.

Hololens

Ý tưởng là rất tốt, đặc biệt khi đây là tựa game MOBA phát triển khá nhanh chóng trong thời gian qua với số lượng người chơi lên tới hàng chục triệu người. Tuy nhiên, Microsoft đã từ chối ý tưởng đặc biệt này với lý do: Kế hoạch của hãng là tạo ra một sự án Hololens với mã nguồn mở và để làm điều đó, Microsoft không thể xây dựng một dự án dựa trên một sản phẩm mà hãng không sở hữu. ”Chúng tôi rất thích ý tưởng này, thích về mặt sáng tạo và đặc biệt hơn là sự ủng hộ cao của cộng đồng người chơi LoL. Nhưng, vì đây là dự án nguồn mở cho cộng đồng như đã hứa, nên chúng tôi không thể xây dựng một dự án dựa trên sở hữu trí tuệ mà chúng tôi không sở hữu”.

League of Legends a

Dù ý tưởng không được Microsoft chấp nhận nhưng biết đâu đấy, có thể Riot Games, hãng đang sở hữu thương hiệu LoL, sẽ sử dụng ý tưởng này vào việc tường thuật các trận đấu trong tương lai, miến là còn được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here