Microsoft được cho là sẽ ra mắt không chỉ một mà đến hai phiên bản Xbox TV ngay vào triễn lãm E3, được tổ chức vào tháng 6 tới. Một trong số đó sẽ có thiết kế dạng stick, tương tự như Chromecast và phiên bản còn lại sẽ là một chiếc máy console hoàn chỉnh.

Microsoft sẽ ra mắt Xbox TV tại triễn lãm E3 2016 diễn ra vào tháng 6Trong video của mình, Youtuber Brad Sam khẳng định Microsoft sẽ ra mắt 2 phiên bản khác nhau của thiết bị “Xbox TV”. Một phiên bản sẽ có thiết kế dạng stick tương tự như Chromecast, cho phép bạn có thể cắm trực tiếp vào cổng HDMI trên TV. Thiết bị này chỉ có tính năng cơ bản là stream trò chơi từ máy Xbox One đến bất kỳ TV nào trong mạng nội bộ nhà bạn. Trò chơi sẽ được điều khiển bằng tay cầm Xbox One được kết nối với Xbox TV.

Song song với phiên bản stick, Brad Samsung cũng cho biết Microsoft cũng đang phát triển Xbox TV dạng máy console (kiểu như Nvidia Shield hay các dòng Android Box tại Việt Nam). Ngoài tính năng stream trò chơi từ máy Xbox One như phiên bản stick, Xbox TV dạng console sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao. Chiếc máy này được cho là sẽ hỗ trợ những tính năng cốt lõi của Windows 8 và chơi một số trò chơi đơn giản. Ngoài ra với chiến lược mới mà Microsoft áp dụng cho Windows 10, nhiều khả năng Xbox TV cũng sẽ chạy được các phần mềm universal cũng như các trò chơi có trên Windows Store.

Microsoft sẽ tổ chức họp báo tại E3 vào ngày 13/6.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here