Nguồn tin từ trang Eurogamer cho biết Nintendo sẽ ra mắt mẫu console mã hiệu NX vào năm 2017 và đây sẽ là một chiếc máy game vừa cố định tại dock đặt ở nhà, vừa di động với màn hình lớn dạng máy tính bảng và tay bấm gắn vào 2 bên. Hệ thống này có thể chơi được tại nhà hoặc tách ra để mang ra ngoài chơi, khi chơi nhiều người có thể sử dụng tay bấm để điều khiển, đồng thời vẫn có thể dùng chức năng cảm ứng trên máy tính bảng đi kèm để chơi các trò chơi có hỗ trợ.

Chi tiết hơn, khi dùng máy tại nhà thì người dùng sẽ cắm thiết bị vào một dock trung tâm và chơi game trên màn hình TV. Tuy nhiên mô đun màn hình có thể được tháo ra khỏi dock để người chơi có thể mang ra ngoài tiếp tục trò chơi. Về cơ bản thì đây cũng giống như một chiếc Wii U hợp nhất với 1 chiếc máy di động 3DS. Thú vị hơn, nguồn tin cho biết rằng cỗ máy này sẽ được trang bị chip Tegra X1 tương tự như Shield của NVIDIA. Đây được cho là một trong những phần cứng chơi game mạnh mẽ nhưng vẫn còn yếu hơn PlayStation hoặc Xbox mới.

Máy chơi game NX của Nintendo sẽ là một chiếc tablet có tay bấm tháo rời, xài chip Tegra của NVIDIA?Ảnh minh họa
Thật ra đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về tính di động lai console của cỗ máy chơi game NX. Trước đây từ một bằng sáng chế cấp cho Nintendo, người ta đã bắt đầu dự đoán việc hãng muốn làm ra một chiếc máy chơi game với tay bấm có màn hình giống Wii U nhưng sẽ mang ra ngoài chơi được một cách độc lập. Đồng thời, có nguồn tin khác còn cho biết mô đun di động này cũng được trang bị thêm chip xử lý phụ để phục vụ chơi game một cách độc lập.

Mặt khác, nguồn tin lần này của Eurogamer còn cho biết rằng NX sẽ sử dụng băng game tương tự như 3DS thay vì dùng đãi. Đồng thời, cỗ máy sắp tới của Nintendo sẽ không chạy Android mặc dù sử dụng nền tảng GPU dành cho di động. Trước thông tin trên, Nintendo cho biết họ không thể phản hồi trước các “tin đồn và suy đoán” nhưng Eurogame tuyên bố rằng hãng sẽ công bố chính thức với người dùng về thông tin của NX vào tháng 9 sắp tới. Hãy chờ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here