Với sự hỗ trợ của công nghệ, người chơi hoàn toàn chìm trong một thế giới ảo nhưng có cảm giác như đang hành động trong thế giới thực, kể cả hành động bạo lực.

Thế giới game là một không gian ảo, sở hữu những ước mơ và khao khát mà con người không thể có trong đời thực. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thế giới game ngày càng trở nên sát thực. Đặc biệt là với sự ra đời của công nghệ thực tế ảo (VR – Virtual Reality), người chơi không chỉ “nhìn thấy một thứ giống thật” mà còn có thể tham gia vào thế giới game, một trải nghiệm như được sống trong giấc mơ.

Tuy nhiên, trải nghiệm quá thật có thể không tuyệt vời như tưởng tượng. Một game thủ với biệt danh Downsider mới đây đã chia sẻ về những cảm nhận “tồi tệ chưa từng thấy” của anh khi chơi trò Grand Theft Auto V(GTA V) với công nghệ thực tế ảo.

Downsider chia sẻ: “Tôi cảm thấy sự tàn bạo điên rồ khi sử dụng nó. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tồi tệ như thế khi dùng VR”.

Để chơi GTA V, game thủ này có sự hỗ trợ của kính thực tế ảo Oculus Rift DK2, tay cầm Razer Hydra và máy chạy bộ Omni. Bộ trang thiết bị giúp game thủ dùng toàn bộ cơ thể hoạt động trong thế giới ảo.

Thiết bị Omni hoạt động trong thực tế:

Không gian như thật, góc nhìn thứ nhất và việc sử dụng toàn bộ cơ thể khiến cho hoạt động trong game trở nên chân thực hơn bao giờ hết. Dù GTA từ lâu đã nổi tiếng là một game chứa nhiều yếu tố bạo lực, người chơi vẫn có cảm giác đứng ngoài và nhìn nhân vật hành động. Với việc “tham gia” vào hành động, sự bạo lực đã thể hiện một tác động hoàn toàn mới.

Game thủ Downsider cảm thấy bối rối về góc nhìn mới trong trò chơi này: “Tôi cảm thấy khủng khiếp vì đã thực hiện hành vi đó (những hành động trong game). Thực sự cảm thấy tội lỗi. Tôi đã há hốc miệng khi lần đầu bắn người trong GTA V với thiết lập VR”.

Sau sự xuất hiện của những hình ảnh bạo lực khi chơi GTA V bằng công nghệ thực tế ảo, cộng đồng game thủ bắt đầu tin rằng trò chơi này giống như một loại “mô phỏng sát nhân”, không còn là một game giải trí đơn thuần nữa.

Loạt game Grand Theft Auto (GTA) lấy khung cảnh là một đất nước Mỹ không có thật. Người chơi vào vai một tên tội phạm vô danh, từng bước trở thành một tay giang hồ lừng lẫy trong băng nhóm tội phạm có tổ chức. Game thuộc thể loại thế giới mở, người chơi được tự do quyết định làm gì, ở đâu, khi nào, sử dụng nhiều loại phương tiện di chuyển và vũ khí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here