Năm 2016 được nhận định là một năm bùng nổ các công nghệ thực tế ảo và quả đúng là như vậy, không chỉ hàng loạt các công nghệ mới mà nó còn mang tới nhiều thiết bị ngoại vi phục vụ cho lĩnh vực này.

Mới đây, hãng Manus VR đã giới thiệu chiếc găng tay thực tế ảo Manus VR Glove, thiết bị ngoại vi mới dành cho lĩnh vực đang cực “nóng” này.

Manus VR Glove aManus VR là một hãng sản xuất thiết bị thực tế ảo đến từ Hà Lan, thành lập vào năm 2014. Hiện tại, hãng này đang tập trung thiết kế chiếc găng tay thực tế ảo Manus VR Glove và họ cũng đã tiết lộ về  bộ công cụ phát triển đầu tiên của chiếc găng tay ngoại vi này.

Manus VR Glove bao gồm một cặp găng tay khá thời trang, nó được thiết kế một mạch điện tích hợp có khả năng nhận nhiều số lượng đầu vào. Mỗi chiếc găng tay bao gồm 9 bậc tự do IMU, mỗi ngón có hai cảm biến được uốn vào.

Manus VR Glove sẽ có khả năng nhận dạng và phản hồi xúc giác rất chính xác nhờ vào bộ mô tơ rung được lập trình hoàn toàn. Nguồn cấp điện của bộ găng tay này chính là một bộ pin sạc có thể sử dụng liên tục trong 8 tiếng đồng hồ.

Hãng Manus VR tiết lộ thêm rằng người dùng có thể kết nối chiếc găng tay thông qua một thiết bị nhận diện (kết nối bằng USB) với độ trễ thấp hơn 5ms hoặc kết nối Bluetooth.

Không chỉ vậy, bộ găng tay Manus VR Glove được làm từ các chất liệu dệt công nghệ cao, các thiết bị điện tử bên trong đều có thể giặt được. Vì vậy, người dùng có thể giữ chúng sạch sẽ.

Bộ găng tay này sẽ được Manus VR trình diễn tại hội nghị GDC sắp tới. Dự kiến, bộ phát triển của Manus VR Glove sẽ ra mắt vào quý 2 với giá 250 USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here