Việc Apple chuyển qua sử dụng toàn bộ USB-C trên Macbook Pro 2016 đối với nhiều người là một điều khá phiền phức; tuy nhiên hoá ra đó lại là tin vui với game thủ. Thông qua USB-C, bạn có thể sử dụng những giải pháp card màn hình gắn ngoài giúp tăng sức mạnh đồ hoạ của Macbook Pro gấp nhiều lần.

 Razer Stealth
Razer Stealth (gaming laptop) và Razer Core (thùng card màn hình gắn ngoài)

Một xu hướng mới của các dòng laptop (Windows) chơi game nhỏ gọn trong năm 2016 là chuyển card màn hình ra một thiết bị bên ngoài. Điều này giúp bản thân laptop sẽ có thiết kế nhỏ gọn như ultrabook, nhưng khi cần thì bạn vẫn có thể tận dụng được sức mạnh đồ hoạ của card rời để chơi game thông qua kết nối Thunderbolt 3 (USB-C). Một trong những dòng laptop chơi game nổi tiếng nhất đi theo phong cách này là Razer Stealth (laptop) và Razer Core (thùng card màn hình gắn ngoài).

JwbSjHU.jpg

usb-type-c-macbook-pro-2016-playpro
Macbook Pro 2016 chỉ có duy nhất 1 loại cổng kết nối USB type C

​Trên thực tế, bạn vẫn có thể sử dụng Razer Core kết hợp với Macbook Pro 2016 để giúp tăng hiệu năng đồ hoạ của máy lên gấp nhiều lần. Cũng cần lưu ý là tạm thời thì nó chỉ hoạt động khi bạn cài thêm Windows (Bootcamp), chứ chưa hỗ trợ MacOS. Mặc dù tương đối phiền phức, tuy nhiên rõ ràng là giải pháp này có thể biến Macbook Pro thành một chiếc máy chơi game đầy hứa hẹn đối với các bạn game thủ trong tương lai.

Cũng khá thú vị là phiên bản MacOS 10.12.2 Beta 2 mới nhất vào thời điểm hiện tại theo một số người dùng thì đã tăng cường độ tương thích với card màn hình gắn ngoài.

razer-blade-stealth-02.jpg ​Dĩ nhiên, các giải pháp card màn hình gắn ngoài qua cổng thunderbolt 3/USB-C vẫn còn khá nhiều hạn chế về băng thông. Nếu gắn những card khủng như GTX 1080 thì sẽ bị thắt cổ chai. Dẫu vậy, mức hiệu năng cải thiện chắc chắn vẫn sẽ hơn nhiều so với card màn hình tích hợp trong Macbook Pro.

Theo Tinhte / The Next Web

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here