Nếu như bạn muốn tìm đọc một bài viết phân tích những thông số kỹ thuật thì đây không phải là bài viết như thế. LG V10 đã được bán chính thức tại Việt Nam khoảng 2 tháng và trước đó đã có hàng chục trang tin, hàng trăm bài viết giới thiệu chi tiết và rất kỹ càng. Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin đi sâu vào chia sẻ những trải nghiệm sử dụng LG V10 rất thực tế mà mình đã có sau một tuần sử dụng vừa qua.

Toàn bộ hộp đựng sản phẩm không có bất kỳ thông số gì ngoài chữ V10
Toàn bộ hộp đựng sản phẩm không có bất kỳ thông số gì ngoài chữ V10

Nghe nhạc chất, chụp ảnh đẹp và thời lượng pin tốt đó là những tính năng mình đánh giá cao ở LG V10 dưới góc nhìn của một người dùng phổ thông.

Trước V10, điện thoại của mình gần như không lưu sẵn 1 bài hát nào, chủ yếu mình nghe nhạc trực tuyến từ Zing MP3, cái thể loại 128kbs ý. Với V10 mình đã thay đổi thói quen một chút. LG V10 được trang bị chip giải mã âm thanh chuyên biệt DAC 32 bit cùng với tai nghe kèm theo máy được trang bị công nghệ QuadBeat 3 dán nhãn tuned by AKG (tai nghe theo máy được hãng âm thanh nổi tiếng này tinh chỉnh lại). Vậy thì tội gì không nghe nhạc chất lượng cao cho đã đôi tai phải không các bạn. Tai mình hơi trâu bò chút nhưng thực sự là trải nghiệm âm thanh LG V10 mang lại là quá chất, không chỉ bởi cái chất âm của nó, mà cả kiểu dáng thiết kế của chiếc tai nghe cũng rất ổn, bọc dây dù nên anh em thoải mái không lo bị rối nhặng lên mỗi lần lấy từ trong túi quần bò nhé.

Hộp đựng tai nghe theo máy
Hộp đựng tai nghe theo máy
Trai nghiem LG V10 (18)
Tai nghe theo máy dự phòng 2 nút lỗ tai để phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Bộ nhớ trong của LG V10 là 64Gb do vậy anh em có thể thoải mái lưu chữ những album nhạc chất lượng cao hoặc kể cả những bộ phim siêu net cũng khá thoải mái. Vấn đề là kiếm ở đâu mà thôi, chuyện đó thì mình không tiện chia sẻ ở đây nha.

Tính năng thứ 2 cũng rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định đầu tư 1 chiếc smartphone của mình đó chính là chụp hình.

Với LG V10 thì gần như mình bị thuyết phục hoàn toàn ngay từ những shoot hình đầu tiên. Với người dùng cá nhân như mình, nhiếp ảnh là cái gì đó rất cao siêu nhưng chụp hình, check in và ghi hình sự kiện là việc làm hết sức thường xuyên. Thông thường mình vẫn đầu tư 1 chiếc máy ảnh riêng, cùi cùi thôi, nhưng với LG V10 thì mình không cần phải tay xách nách mang thêm làm gì. Bởi chiếc camera phone của LG V10 cũng đã đáp ứng quá tốt với nhu cầu phổ thông của mình. Chụp hình ban ngày hay thiếu sáng đều rất tuyệt vời, tốc độ đáp ứng cực nhanh. Cơ bản thì không có gì để chê hay phàn nản về chất lượng hình ảnh mình có được, các bạn có thể tham khảo một số hình mình chụp với LG V10 bên dưới, xin lưu ý mình cũng chỉ tay mơ thôi, thấy gì chụp nấy và cũng không lưu tâm nhiều tới bố cục cho lắm.

Check in Highland coffee với LG V10
Check in Highland coffee với LG V10
Trai nghiem LG V10 (12)
Check in ăn uống sang chảnh
Trai nghiem LG V10 (13)
Ăn ngon miệng hơn nếu chụp hình đẹp

Như đã chia sẻ ở phần trên, dùng smartphone thì pin cũng là vấn đề hết sức nhức nhối: mình làm về truyền thông sự kiện và thích chụp hình, lướt net thường xuyên nên có lẽ nhu cầu về thời lượng pin trên điện thoại với mình cũng cao hơn thông thường một chút. Với cường độ liên lạc rất nhiều; 3G, Wi-fi luôn bật, check mail, facebook và chụp hình liên tọi thì chiếc LG V10 của mình cần sạc pin vào tầm 8h tối tính từ thời điểm rút sạc ra khỏi nhà tầm 8h sáng. Nói thế có lẽ hơi khó hình dung cho các bạn nhưng mình thấy nó tương đương với chiếc Lumia 950 XL mà mình đang dùng. Tuy vậy với tính chất công việc, mình vẫn luôn thủ sẵn 1 viên pin sạc dự phòng khẩn cấp. Thường thì ít dùng nhưng có nó thì vẫn yên tâm hơn.

Mời các bạn cùng xem thêm một số hình ảnh mình ghi lại khi sử dụng LG V10

Trai nghiem LG V10 (1)
Setup sân khấu

Trai nghiem LG V10 (2)
Ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân

Trai nghiem LG V10 (3)
Ca sĩ Hồng Nhung và Hà Trần

Trai nghiem LG V10 (4)
Sân khấu biểu diễn

Trai nghiem LG V10 (5)
Chụp thiếu sáng khu vực kỹ thuật 1

Trai nghiem LG V10 (6)
Chụp thiếu sáng khu vực kỹ thuật 2

Trai nghiem LG V10 (7)
Chụp thiếu sáng khu vực kỹ thuật 3

Trai nghiem LG V10 (8)
Đèn sân khấu nhìn từ xa

Trai nghiem LG V10 (9)
Chụp đêm ở quảng trường Ba Đình

Trai nghiem LG V10 (10)
Lăng Bác đêm đông có mưa phùn nhẹ

Trong các tính năng phổ thông nêu trên, mình đánh giá LG V10 đều thực hiện rất xuất sắc, vấn đề tiếp theo có lẽ mình cũng như các bạn sẽ quan tâm xem ngoài những giá trị lý tính liệu chúng ta có thể có được những giá trị cảm tính từ LG V10 giống như khi chúng ta sử dụng một chiếc iPhone 6s “râu gâu” hay 1 chiếc Galaxy Note 5? Có lẽ là chưa. Cầm chiếc LG V10 suốt 1 tuần qua và gần như gặp ai mình đều cố tình khoe nhưng gần như không mấy ai hào hứng, một số người còn không biết đây là 1 sản phẩm cao cấp tới từ LG. Có lẽ LG cần phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn chiếm được cảm tình của những người tiêu dùng mới khi họ vẫn đang hài lòng với những sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.
Với cá nhân người trải nghiệm, LG V10 chính là một bước tiến dài của LG trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc điện thoại cao cấp, LG V10 đã có cho mình những cái chất riêng mà không lẫn với hãng khác. Đây sẽ là chiếc điện thoại lý tưởng cho những người không theo trường phái iOS đến từ thương hiệu LG.

Bonus thêm cho các bạn một số hình ảnh đập hộp sản phẩm:

Trai nghiem LG V10 (15)
Bên trong hộp đựng sản phẩm

Trai nghiem LG V10 (17)
Đi kèm với thân máy gồm có tai nghe, củ sạc và dây kết nối kiêm dây sạc

Trai nghiem LG V10 (20)
Củ sạc sản phẩm

Trai nghiem LG V10 (21)
Củ sạc theo máy là loại sạc nhanh, sạc 40 phút đầy 50% pin

p.s: Toàn bộ ảnh trong bài đều được chụp bằng LG V10 (trừ 1 tấm hình chụp cái V10), mình không chỉnh sửa gì và các bạn có thể xem lại ảnh nguyên gốc ở Album hình trên flickr

Rất mong nhận được những comment đóng góp của các bạn bên dưới bài viết.

TOM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here