Kính ANT VR của Lenovo biến những video, game thông thường thành trải nghiệm thực tế ảo, thay vì phải có nội dung sản xuất riêng như các kính thực tế ảo khác.

Lenovo Việt Nam hôm 3.3 đã tung ra thị trường chiếc kính thực tế ảo ANT VR, giá 690.000 đồng, cùng 3 smartphone mới hỗ trợ xem thực tế ảo, gồm VIBE X3, Lenovo A7010 và Lenovo A6020 Plus (VIBE K5 Plus). Đồng thời, hãng cũng giới thiệu công nghệ TheaterMax, nền tảng cốt lõi để thưởng thức các video, game trên smartphone một cách hoành tráng hơn.

Kính ANT VR của Lenovo - Ảnh: Tùng Hà
Kính ANT VR của Lenovo – Ảnh: Tùng Hà

ANT VR là thiết bị thực tế ảo (VR) sử dụng công nghệ thực tế ảo Lenovo VR, có thiết kế gọn gàng, gập đượcvới trọng lượng 160g. ANT VR được trang bị cặp kính cao cấp, không bị méo hình và hỗ trợ nội dung gốc chất lượng cao.

ANT VR có bộ điều chỉnh quang học giúp để điều chỉnh khoảng cách xem phù hợp. Thiết bị hỗ trợ các loại smartphone có màn hình từ 5-inch tới 6-inch cho góc nhìn rộng 100 độ, để nâng cao khả năng giải trí so với khi xem trên smartphone. Khi đeo kính ANT VR, người dùng có thể biến chiếc điện thoại của mình thành màn hình lớn, để duyệt ảnh và xem video toàn cảnh, hay phục vụ chơi game.

Về bản chất, kính thực tế ảo của Lenovo sử dụng các hiệu ứng quang học, kết hợp với thuật toán của Lenovo VR và TheaterMax để xử lý hình ảnh từ màn hình điện thoại, để nội dung nhìn rộng và hoàng tráng hơn. Khác với các kính thực tế ảo khác, như Samsung Gear VR chẳng hạn, phải có nội dung sản xuất riêng cho thực tế ảo, thì kính của Lenovo có thể sử dụng bất kỳ nội dung nào phát trên smartphone để biến nội dung đó như thực tế ảo.

Lenovo cũng giới thiệu 3 smartphone được tích hợp công nghệ Lenovo VR kết hợp với TheaterMax  là VIBE X3, Lenovo A7010 và Lenovo A6020 Plus – ba smartphone đầu tiên của Lenovo có thể kết nối với ANT VR để giúp người dùng tận hưởng công nghệ thực tế ảo.

Smartphone hỗ trợ Lenovo VR
Smartphone hỗ trợ Lenovo VR

VIBE X3 cao cấp nhất, sử dụng chip âm thanh DAC ESS Sabre ES9018K2M, công nghệ âm thanh Hi-Fi 3.0 và âm thanh Dolby Atmos và màn hình Full HD. Còn Lenovo A7010 được tăng cường khả năng thu âm và ghi âm để người dùng sáng tạo nội dung số, đồng thời sở hữu bộ loa kép mặt trước ứng dụng công nghệ chuẩn Dolby Atmos. Trong khi đó, Lenovo A6020 Plus (VIBE K5 Plus) có thiết kế mỏng nhẹ, vỏ, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 lõi, màn hình 5” Full HD kết hợp cùng công nghệ âm thanh Dolby Atmos; chiếc máy này vừa được giới thiệu tại MWC 2016.

VIBE X3 hiện đang được bán trên thị trường Việt Nam với giá 8.790.000 đồng. Lenovo A7010 được bán ra với hai phiên bản riêng biệt: phiên bản RAM 2GB + ROM 32GB giá 4.990.000 đồng, bản RAM 3GB + ROM 16GB giá 5.290.000 đồng. Lenovo A6020 Plus (VIBE K5 Plus) sẽ được bán độc quyền tại hệ thống Thế Giới Di Động với mức giá dự kiến dưới 4.000.000 đồng.

Hải Đăng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here