Khi thị trường bàn phím cơ nói riêng hay Gaming Gear ngày càng phát triển với nhiều lụa chọn đa dạng hơn thì theo thời gian, các bàn phím sử dụng nút bấm Cherry MX đã dần chứng tỏ được giá trị thực sự của mình với độ bền và ổn định, khác hoàn toàn so với các thương hiệu khác. i-Rocks KIOM IRK10M là một lựa chọn mới với nút bấm chất lượng như vậy kèm theo thiết kế cơ bản theo phong cách cổ điển và có giá thành hấp dẫn, dưới 2 triệu đồng.

Dù không hẳn là thương hiệu thực sự nổi tiếng cũng như hàng đầu, nhưng i-Rocks cũng đã có cho riêng mình thời gian đủ để chứng tỏ được chất lượng và giá trị sản phẩm, ít nhất là tại thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối Hưng Long. Và các sản phẩm của thương hiệu này ngày càng mang đến những giá trị tốt hơn, tỷ lệ hiệu năng giá thành ổn định.

Trở lại với i-Rocks KIOM IRK10M, như đã nói ở trên thì đây là một bàn phím cơ sử dụng nút bấm Cherry MX RED với thiết kế cổ điển, đơn giản và có trang bị đèn LED trùng với màu của nút bấm.

Thiết kế sản phẩm:
i-Rocks Kiom IRK10M
Toàn cảnh vỏ hộp của i-Rocks KIOM IRK10M, sự giản dị đến ngay từ ánh nhìn đầu tiên
i-Rocks Kiom IRK10M
Mã vạch, model sản phẩm thì được đặt gọn gàng ở một góc với nguồn gốc xuất xứ rất rõ ràng
i-Rocks Kiom IRK10M
Switch Red của Cherry
i-Rocks Kiom IRK10M
Quy cách đóng gói cũng đơn giản như bề ngoài họa tiết trang trí của vỏ hộp
i-Rocks Kiom IRK10M
Ngoài tài liệu hướng dẫn sử dụng, IRK10M không có thêm phụ kiện nào nữa
i-Rocks Kiom IRK10M
Toàn cảnh nhân vật chính, màu đen chủ đạo truyền thống và thiết kế số lượng hay cách sắp xếp cũng cổ điển tương tự
i-Rocks Kiom IRK10M
Dây dẫn tín hiệu đi kèm dầy, chắc chắn và được gắn sẵn dây vải làm gọn dây
i-Rocks Kiom IRK10M
Đầu cắm USB 2.0 mạ vàng
i-Rocks Kiom IRK10M
Cận cảnh các đèn tín hiệu, i-Rocks KIOM IRK10M tất nhiên là được trang bị chức năng khóa phím Windows, chức năng buộc phải có đối với các game thủ eSport khi thi đấu

i-Rocks Kiom IRK10M

i-Rocks Kiom IRK10M
Cherry MX Red

i-Rocks Kiom IRK10M

i-Rocks Kiom IRK10M
Mặt lưng chứa đựng nhiều thông tin cơ bản về sản phẩm, bao gồm cả các quy chuẩn phải đạt được
i-Rocks Kiom IRK10M
Đây là phần khá hay của i-Rocks KIOM IRK10M, dù dây tín hiệu hoàn toàn cố định nhưng nhà sản xuất vẫn thiết kế hệ thống rãnh chữ T nhằm giúp người dùng điều chỉnh dây theo thói quen hoặc sở thích sử dụng và cũng chính nhờ các rãnh này mà dây tín hiệu khó bị đứt hơn
i-Rocks Kiom IRK10M
Chân chống thay đổi độ cao phím
i-Rocks Kiom IRK10M
Ban đêm thì ánh sáng của i-Rocks KIOM IRK10M cũng khá là đẹp mắt và tiện dụng

Mặt lưng chứa đựng nhiều thông tin cơ bản về sản phẩm, bao gồm cả các quy chuẩn phải đạt được

Chất lượng gõ phím: với nền tảng là Cherry MX Red, không lạ lùng gì khi mọi thứ đều vẫn giữ nguyên chất của một trong những loại nút bấm thuộc bậc lâu đời nhất, êm ái, nhẹ nhàng. Thiết kế keycap (nút bấm) dạng chuẩn với kích thước bình thường nên có thể tạo cảm giác quen thuộc gần như ngay lập tức nếu bạn thường xuyên sử dụng các bàn phím thiết kế cổ điển.

Rõ ràng là, không có gì phải bàn cãi nhiều về chất lượng phím hay cảm giác gõ của i-Rocks KIOM IRK10Mnếu bạn cảm giác là keycap chưa phù hợp, có thể dễ dàng thay đổi, và đây cũng chính là điều mà nhiều người dùng bàn phím cơ thường xuyên làm, cá nhân hóa với các keycap độc đáo của riêng mình.

Thay lời kết, điểm hạn chế của i-Rocks KIOM IRK10M có lẽ đơn giản chỉ là không được trang bị hệ thống đèn LED nhiều màu sắc và ít lựa chọn về chế độ đèn, bù lại thì chất lượng phím gõ được khẳng định ngay từ chính loại nút bấm mà nó được trang bị cũng như các thiết kế chuẩn mực, cổ điển và giản dị, cuối cùng là giá thành rất hấp dẫn của nó.

Do đó, nếu bạn không quá chú trọng vào yếu tố thương hiệu hàng đầu, đây hoàn toàn là một lựa chọn cực kỳ hấp dẫn trong tầm giá mà không có nhiều sản phẩm khác có thể cạnh tranh, đặc biệt là khi bạn ưa thích sự đơn giản và quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của phím chứ không phải sự màu mè và hình thức bắt mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here