I-Rock là một thương hiệu sản xuất ngoại vi khá nổi tiếng, chủ đạo trong đó có rất nhiều sản xuất giả cơ hướng đến đối tượng người dùng phổ thông muốn có một trải nghiệm gõ phím tốt. Tuy nhiên điều này không có nghĩa nhà sản xuất đến từ Đài Loan không có những chiếc bàn phím cơ với chất lượng tốt, và K60M là một chiếc bàn phím như thế. Hãy cùng PlayPro có một vài đánh giá nhanh về sản phẩm này dưới đây.

  1. Chi tiết sản phẩm:

i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơnI-Rock K60M có ngôn ngữ thiết kế giống với chiếc phím giả cơ K62E của hãng, cũng là một sự đơn giản, chắc chắn nhưng không kém phần nam tính sang trọng. Với K60M phần kê tay có hơi chút khác biệt khi được thiết kế to hơn so với phiên bản giả cơ K62E tạo cho người dùng cảm giác sử dụng thoải mái hơn. Khi đặt 2 phiên bản cạnh nhau, nếu chỉ nhìn lướt qua chúng ta sẽ khó phân biệt được 2 phiên bản này.

i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn
Thoáng qua i-Rocks K60M có vẻ ngoài khá giống chiếc Razer BlackWidow

Bàn phím thiết kế mặt sau với ba rãnh đi dây, giúp chúng ta có thể thoải mái đi dây theo ý muốn cùng với bốn đệm chống trượt cho bàn phím. Bạn có thể điều chỉnh độ cao của bàn phím thông qua hai chân đế ở hai bên đỉnh bàn phím. Dây USB nối liền với phím, đầu USB được mạ vàng.

i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn
Thiết kế theo xu hướng mouted plate khiến K60M trong cứng cáp và chắc chắn hơn rất nhiều so với mouted PCB

Sản phẩm của i-Rock có thiết kế rất hiện đại khi toàn bộ keycap và switch nằm nổi (phong cách mouted plate) trên một bề mặt kim loại phủ họa tiết sần rất chắc chắn. K60M là bán phím fullkey (104 phím), các kí tự được in laser sần dù font chữ không thật sự đẹp. Toàn bộ keycap được phủ nhám để tăng cảm giác bấm cũng như độ bền.

i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn I-Rock K60M được nhà sản suất trang bị Switch Blue của Kailh, một switch tương tự Cherry tuy nhiên có điểm kích hoạt cũng như hành trình phím ngắn hơn Cherry một chút. Nếu game thủ chơi những tựa game có tiết tấu nhanh, mạnh và mới dùng phím cơ thì Kailh là một cái tên cũng rất đáng để sử dụng và trải nghiệm.

i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn K60M sử dụng LED đơn mầu đỏ, cũng giống như đặc điểm thường thấy của Switch Cherry, Kailh hay Razer, điểm chiếu sáng không đều và hắt sáng là những điều không thay đổi được. Nhưng với những ai yêu mầu sắc, việc LED hắt sáng xuống plate khiến chiếc phím trở lên “lung linh” hơn.

  1. Đánh giá

Sau một thời gian sử dụng, hiệu năng của i-Rock K60M thực sự đã làm người viết cảm thấy ấn tượng.

Dù sử dụng Kailh Switch phiên bản Blue, không được đánh giá cao bằng các phiên bản của Cherry, nhưng chất lượng gõ của K60M mang lại rất tốt, hành trình phím ngắn hơn một chút không đáng kể giúp game thủ “hành động” tốt hơn, mang lại hiệu suất cao hơn.

i-Rock k60m: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn Hệ thống LED của K60M tuy là LED đơn, không thay đổi màu được, nhưng hiệu ứng LED mang lại cũng rất ấn tượng: rõ ràng, lung linh và rất đẹp

  1. Tổng kết

Ưu:

  • Thiết kế cứng cáp, chắc chắn.
  • Hành trình phím tốt, chất lượng ổn.
  • Hệ thống đèn LED đẹp, ánh sáng vừa đủ, dễ dàng thao tác trong đêm.

Nhược:

  • Font chữ và kí tự xấu.
  • Ít chế độ LED.

Với K60M, i-Rock đã có một chiến lược cực kì hợp lý khi tập trung nhiều vào trải nghiệm người dùng hơn những trang bị màu mè cho sản phẩm. Với một mức giá phải chăng bạn đã có một chiếc bàn phím chất lượng tốt cùng độ bền khỏi chê vốn là điểm mạnh của i-Rock. Hi vọng tương lai i-Rock sẽ tiếp tục mang lại những sản phẩm không chỉ có chất lượng tốt mà còn cả ngoại hình bắt mắt đến người dùng.

Thông tin thêm: Giá dự kiến bán ra của K60M là khoảng 1,7 triệu. Sản phẩm được review trong bài viết là chiếc sản phẩm mẫu, sản phẩm sẽ sớm được bán rộng rãi thị trường Việt Nam thời gian tới.

Dunno

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here