Bản cập nhật phần mềm cho PlayStation 4, phiên bản 3.50 (tên mã MUSASHI) sẽ được tung ra hôm nay – 6/4. Trong bản cập nhật lần này có thêm rất nhiều tính năng mới và hữu ích, các bạn có thể điểm qua các tính năng đó trong bài viết dưới đây.

Các tính năng xã hội mới

Appear Offline

Bản cập nhật PS4 3.50 aTrong tab Profile của bạn, Sony đã thêm một lựa chọn mới gọi là “Online Status”. Từ đây, bạn có thể chọn “Appear Offline.” Tuỳ chọn này có thể sẽ hữu ích nếu bạn muốn chơi game hay xem phim mà không muốn bạn bè của mình biết bạn đang online. Bạn có thể lựa chọn nếu như muốn xuất hiện ẩn khi bạn đăng nhập hoặc bất cứ lúc nào từ Profile của mình, hoặc bằng cách giữ nút PS trên DualShock 4 để đưa đến Quick Menu.

Friend Online Notification

Bản cập nhật PS4 3.50 bBây giờ bạn có thể chọn để được thông báo khi bạn bè đang trực tuyến. Để nhận được thông báo, chọn một người trong danh sách bạn bè, bấm Options, và chọn “Notify When Online”.

User Scheduled Event

Bản cập nhật PS4 3.50 c Bản cập nhật PS4 3.50 d Bản cập nhật PS4 3.50 eTrên tab Events, Sony đang cân nhắc khả năng sắp xếp các buổi chơi game với bạn bè của bạn. Chỉ cần chọn “Create Event”, và bạn sẽ có thể gửi đi một lời mời chơi game trong thời gian tới. Chọn ngày, thời gian, trò chơi và gửi nó cho bạn bè của bạn. Khi sự kiện của bạn bắt đầu, những người chơi đã đăng ký sẽ được tự động thêm vào Party để bạn có thể bắt đầu chơi với họ ngay lập tức.

Bạn cũng có thể chia sẻ một sự kiện trong một nhóm, hoặc một cộng đồng mà bạn là một thành viên trong đó. Khi được chia sẻ, sự kiện này sẽ được gửi dưới dạng tin nhắn, hoặc được đưa lên community wall, và các thành viên có thể đăng ký ở đó.

Play Together

Bản cập nhật PS4 3.50 f Bản cập nhật PS4 3.50 gTính năng này cho phép tất cả các thành viên Party có thể xem những game của những người đang chơi. Bạn có thể dễ dàng tham gia trò chơi của một người bạn, hoặc bắt đầu một trò chơi mới với nhau.

Các tính năng khác

Remote Play (PC / Mac)

Bản cập nhật PS4 3.50 hVới bản cập nhật này, Sony đang mở rộng tính năng Remote Play của PS4 đến với máy tính Windows và Mac.

Remote Play trên PC / Mac tương thích với các phần mềm hệ thống sau:

* Windows 8.1
* Windows 10
* OS X 10.10
* OS X 10.11

Bạn sẽ có thể chọn từ các tùy chọn độ phân giải và tốc độ khung hình sau đây, tùy thuộc vào băng thông Internet của bạn.

* Tuỳ chọn độ phân giải: 360p, 540p, 720p (Mặc định: 540p)
* Tỷ lệ khung hình: Standard (30fps), cao (60fps) (Mặc định: 30fps)

Bạn có thể sử dụng DualShock 4 như bộ điều khiển cho Remote Play, nhưng bạn cần phải kết nối tay cầm với PC/Mac thông qua cáp USB.

Sau khi cập nhật phần mềm hệ thống khởi chạy, bạn sẽ có thể tải về Play Installer ở đây.

Cùng với hệ thống cập nhật 3.50 của PS4, PlayStation App phiên bản 3.50 cũng sẽ ra mắt vào hôm nay. Các tính năng mới của bản cập nhật này như sau:

Người sử dụng theo lịch trình tổ chức sự kiện
– Người dùng có thể sắp xếp các buổi chơi game với bạn bè
– Dailymotion đã được thêm vào Live from PlayStation
– Các hoạt động chia sẻ người chơi khác xuất hiện trong các hoạt động của bạn

Đó là một cái nhìn sơ lược những tính năng bổ sung sáng giá trong bản cập nhật này. Tất nhiên vẫn còn nhiều tính năng khác, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin đến các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here