HoloLens chính là thiết bị “ảo diệu nhất” trong tất cả những sản phẩm Microsoft mang đến sự kiến tại New York lần này.

HoloLensBắt đầu với thông tin quan trọng nhất: chiếc HoloLens dành cho nhà phát triển sẽ chính thức được bán ra vào quý 1/2016 với giá 3.000 USD, tức là đắt hơn một chút so với những gì chúng ta kỳ vọng. Hy vọng là bộ sản phẩm dành cho người sử dụng sẽ có giá “phải chăng” hơn.

HoloLens là một thiết bị hoàn toàn không có dây nối,  không cần phải kết nối với bất cứ thiết bị nào như điện thoại hay máy tính bảng. Nó chỉ đơn thuần là một chiếc kính có kích thước lớn hơn Google Cardboard một chút. Các cảm biến trong thiết bị sẽ định vị địa điểm bạn đang ở và cảm ứng các chuyển động của cơ thể cũng như bàn tay bạn. Đây là một thiết bị thực tế tăng cường, không phải là một thiết bị thực tế ảo như Oculus Rift hay Gear VR.

Bản demo Project X-Ray với HoloLens của Microsoft khiến những người tham gia trực tiếp sự kiện không khỏi trầm trồ thán phục.Với HoloLens và một thiết bị thực tế ảo cầm tay nữa được Microsoft gọi với cái tên “Hologram wearable”, người dùng có thể tham gia chơi game sử dụng súng ảo ngay trên cánh tay để bắn những con robot đang bò trên tường. Bạn có thể xem video dưới đây để cảm nhận.

Với thiết bị này, trải nghiệm game sẽ trở nên thật hơn bao giờ hết. Không giống như Oculus Rift hay Google Cardboard, với HoloLens bạn sẽ không cần phải vào những căn phòng thiết kế đặc biệt để sử dụng sản phẩm. Người chơi sẽ thoải mái di chuyển, mọi hành động sẽ diễn ra xung quanh bạn. Ảnh ảo đè lên ảnh thật và bạn sẽ có thể tương tác trực tiếp với không gian xung quanh. Bởi mỗi căn phòng có một thiết kế khác nhau nên các game sẽ được tùy chỉnh theo căn phòng bạn đang chơi.

HoloLens a HoloLens bCác ứng dụng HoloLens sẽ xuất hiện vào năm sau khi Microsoft chính thức mở bán sản phẩm này cho các nhà phát triển. Để chạm tay vào bộ thiết bị này, bạn sẽ phải là một nhà phát triển tại Mỹ và Canada bởi đây là 2 thị trường được đón nhận sản phẩm đầu tiên.

Ngoài ra, bạn cũng phải là một Windows Insider và mỗi người chỉ được phép đặt hàng tối đa 2 thiết bị. Sau khi có đầy đủ các điều kiện trên, hãy chuẩn bị sẵn sàng 3.000 USD trong tài khoản để thanh toán cho món đồ xa xỉ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here