Nhóm chuyên bẻ khóa game lậu 3DM vừa thú nhận rằng game đang ngày càng khó bẻ khóa hơn và có thể, trong vòng 2 năm nữa sẽ không còn có game lậu nữa bởi các công nghệ chống sao chép đang ngày càng mạnh mẽ và tinh vi hơn. Tuyên bố này đến từ thực tế là hiện tại nhóm vẫn chưa thể bẻ khóa Just Cause 3 và Fifa 2016 mặc dù 2 game này đã được phát hành từ tháng 11 năm ngoái, đồng thời chỉ riêng trò chơi Dragon Age: Inquisition đã khiến họ mất hàng tháng trời mới vượt qua được các biện pháp chống chơi lậu.

Được biết cả 3 trò chơi nói trên đều sử dụng một nền tảng bảo mật gọi là Denuvo với nhiệm vụ tăng cường thêm khả năng bảo mật cho DRM (Digital Rights Management) và thật ra thì cách hoạt động của hệ thống Denuvo này vẫn là bí mật. Còn nhớ hồi cuối năm 2014, nhóm 3DM này tỏ ra rất tự hào khi đã bẻ khóa được trò chơi Dragon Age: Inquisition và cho rằng Denuvo đã bị khuất phục, tuy nhiên sau vài tháng can thiệp, hãng bảo mật đã nâng cấp khả năng bảo mật của nó trên những tựa game lớn trong năm 2015 và rõ ràng, hiện nhóm hacker này vẫn đang bó tay.

Trong một bài đăng trên trang thông tin, nhóm 3DM tuyên bố rằng “mới đây, nhiều người đã yêu cầu bẻ khóa game Just Cause 3 nên tôi sẽ tập trung trả lời cho câu hỏi này. Giai đoạn cuối cùng để bẻ khóa là quá khó khăn và gần như sẽ từ bỏ nhưng chúng tôi đã được khuyến khích để tiếp tục. Tôi tin rằng game này sẽ bị khuất phục nhưng với xu thế phát triển của công nghệ bảo mật hiện nay thì 2 năm tới, tôi sợ rằng sẽ không còn game miễn phí để chơi nữa.”

Và có lẽ khái niệm “Miễn phí” mà người này muốn nói tới chính là game lậu đã bị bẻ khóa. Được biết sắp tới thì những game, đặc biệt là các game được cho là bom tấn cũng đều áp dụng kỹ thuật bảo mật Denuvo với khả năng ngày càng được tăng cường nhằm chống tình trạng sao chép lậu vốn luôn làm đau đầu các hãng phát triển game.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here