Gamer ID sẽ là hệ thống danh tính/nickname mới dành cho những người chơi game trên các máy Android, thay cho việc dùng tài khoản Google+ hiện nay. Google nói họ muốn tách mảng game để khỏi bị dính dáng tới tài khoản cá nhân của người dùng. Chúng ta có thể dùng tài khoản Gmail/Google+ để dùng vào việc cá nhân, còn Gamer ID thì chỉ dùng cho chơi game để không ảnh hưởng lẫn nhau trên bất kỳ yếu tố nào, vì người chơi sẽ không bị buộc phải liên kết giữa hai loại tài khoản đó. Theo lộ trình thì trong vài tuần nữa, Google sẽ cập nhật tính năng tạo Gamer ID cho toàn bộ người dùng Android.

Google Play Games sẽ dùng Gamer ID a

Mặc định trước giờ mọi người chơi đều phải dùng tài khoản Google+ để đăng nhập vào dịch vụ Google Play Games trên Android. Mọi hoạt động chơi game của họ trên máy đều được ghi lại và nếu không để ý sẽ được chia sẻ một cách vô tội vạ lên trang Google+ cá nhân. Điều này không phải ai cũng thích. Do đó, việc tung ra hệ thống định danh mới Gamer ID thay cho Google+ sẽ là một việc làm hay.

Google Play Games sẽ dùng Gamer ID b

Để tạo cho mình một nick Gamer ID, bạn chỉ việc mở app Google Play Games trên Android ra và bắt đầu làm theo hướng dẫn trên màn hình. Mỗi một ID là duy nhất không ai giống ai nên nếu được thì bạn hãy nhanh tay tạo một mình một cái tên hay càng nhanh càng tốt. Sau đó có thể chọn thêm ảnh đại diện từ hơn 40 avatar có sẵn.

Google Play Games sẽ dùng Gamer ID c

Bạn có thể liên kết tài khoản Gamer ID với Google+ hoặc không làm cũng được, cái này không bắt buộc. Nếu liên kết hai cái với nhau thì người ta có thể tìm được Gamer ID của bạn thông qua địa chỉ Gmail. Còn nếu bạn không muốn việc chơi game ảnh hưởng đến hình ảnh của mình trên mạng xã hội hay với đồng nghiệp thì tốt nhất là không liên kết. Gamer ID còn được dùng để giao tiếp với các người chơi khác tương tự như Google+ hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here