Với hơn một triệu ứng dụng, Google Play đang dẫn đầu cuộc đua về số lượng so với hai đối thủ còn lại là Windows phone Store và App Store của iOS.

Từ trước tới nay Google luôn phân loại các trò chơi và ứng dụng trên Google Play thành các thể loại cụ thể giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm kiếm theo nhu cầu và sở thích của mình. Cách phân loại game và ứng dụng Android rất rõ ràng về mục đích sử dụng, thể loại, trả phí hay miễn phí,… Nhiều thể loại game và ứng dụng mới được ra đời, nhưng không ít trong số đó đã âm thầm biến mất trên Chợ ứng dụng Android do ít người biết đến.

game mobile indie trên Android a

Vào 26/2/2016, Google mới bổ sung thêm một thể loại game Android mới “indie” (độc lập) vào bộ sưu tập của mình. Hiện tại mới chỉ có khoảng 15 tựa game indie miễn phí (tùy vào khu vực) xuất hiện trong danh sách “Indie Corner”. Tuy là những game được sản xuất bởi các hãng độc lập, nhưng có rất nhiều trò chơi thực sự xuất sắc như Soda Dungeon, Alto’s Adventure, 8-bit WaterslideMerchant,…

Hành động này của Google Play có ý nghĩa rất lớn đối với các tựa game độc lập, vốn bị hạn chế về chi phí marketing so với các hãng game lớn có tên tuổi. Ngay bây giờ bạn có thể xem danh sách game mobile indie trên Android.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here