Mới đây, các nhà bán lẻ trên toàn cầu đã xác nhận sản phẩm card đồ họa mới nhất của hãng NVIDIA, GeForce GTX 1080 đang có số lượng bán ra rất tốt và dần tăng mạnh trong thời gian tới.

Hơn thế nữa, GeForce GTX 1080 còn được nhiều chuyên gia nhận định rằng có thể sẽ trở thành chiếc card đồ họa cao cấp được bán chạy nhất khi chỉ vừa ra mắt trong lịch sử.
GeForce GTX 1080 đang mang lại nhiều thành công cho NVIDIA

GeForce GTX 1080 đang mang lại nhiều thành công cho NvidiaNhư chúng ta đều biết, GeForce GTX 1080 được NVIDIA sản xuất trên quy trình 16nm FinFET, có tới 2560 nhân CUDA, hiệu năng bỏ xa “người tiền nhiệm” GeForce GTX Titan X tới 25%. Hơn nữa, NVIDIA còn ra mắt thêm một phiên bản thứ hai là GeForce GTX 1070, có xung nhịp dù thấp hơn nhưng vẫn nhỉnh hơn cả GeForce GTX Titan X, cả hai đều được chính thức bán ra từ đầu tháng 6 này và đạt được lượng lớn quan tâm của người dùng, game thủ toàn thế giới.

Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao và đột biến, lượng hao hụt và thiếu sản phẩm đã xảy ra đối với GeForce GTX 1080 và GeForce GTX 1070, khiến NVIDIA phải càng tập trung đẩy mạnh sản xuất để giải quyết nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới. Cho nên, việc GeForce GTX 1080 có số lượng bán ra tốt như vậy đang dần đánh dấu nên sự thành công của chiếc card đồ họa cao cấp này.

Theo tạp chí Fudzilla cho biết, các nhà bán lẻ cũng như đối tác của NVIDIA tiết lộ rằng GeForce GTX 1080 có số lượng bán ra khá lớn, đến nỗi họ hoàn toàn hết hàng chỉ trong một ngày, thậm chí có những nhà bán lẻ bán hết hàng có sẵn chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Mặc dù NVIDIA vẫn gửi những đơn hàng của mình đến những nhà bán lẻ này mỗi ngày nhưng có vẻ như, nó chỉ đủ đáp ứng được các khách hàng đã đặt trước mà thôi.

Họ còn khẳng định GeForce GTX 1080 bán chạy hơn hẳn dòng card đồ họa Maxwell đời cũ, chính xác hơn là chạy hơn hẳn hai phiên bản GeForce GTX 980 và GeForce GTX 970, mặc dù có giá bán lẻ cao hơn rất nhiều. Nếu cứ tiếp tục tốc độ bán ra như thế này, GeForce GTX 1080 sẽ trở thành chiếc card đồ họa cao cấp bán chạy nhất khi chỉ vừa ra mắt.

Hiện tại, GeForce GTX 1080 có giá bán lẻ vào khoảng 599 USD và GeForce GTX 1070 có giá vào khoảng 379 USD. Hai sản phẩm này cũng đã bắt đầu có mặt tại Việt Nam.