Đây là một tin buồn đối với GameTrailers, một trong các trang báo game tiên phong trên thế giới về phân phối các clip trailer.

GameTrailers.comMới đây, trang báo game nổi tiếng GameTrailers đã ra một thông báo đặc biệt trên mạng xã hội Twitter về việc ngừng hoạt động sau hơn 13 năm tồn tại. Nội dung đoạn thông báo được hiển thị dưới đây:

Sau 13 năm hoạt động, GameTrailers sẽ đóng cửa bắt đầu từ sau hôm nay (9/2). Cám ơn các bạn đã giúp đỡ chúng tôi trong suốt nhiều năm qua. Đây là một cuộc hành trình rất tuyệt vời.

Thông tin này được đưa ra một cách rất đột ngột và hầu hết các nhân viên của trang báo chỉ biết đến thông tin này vài giờ trước khi có thông báo chính thức. Cùng với đó, người lãnh đạo và sáng lập trang GameTrailers là Brandon Jones cũng phản hồi thông tin trên và cho biết:

Today is the last day of GameTrailers. I wish it wasn’t so. I love all of our fans like family. Thank you for letting me do this job.

— Brandon Jones (@GameTrailersVO) February 9, 2016

Hôm nay (9/2) là ngày cuối cùng của trang GameTrailers. Tôi ước gì chuyện này không xảy ra. Tôi yêu quý tất cả những người hâm mộ của trang như người thân trong gia đình. Cám ơn rất nhiều vì đã để tôi thực hiện trang game này.

Đây là một tin rất buồn dành cho cộng đồng game quốc tế bởi đây là một trong các trang game tiên phong trong việc tung ra các đoạn clip trailer. Được thành lập từ năm 2002, GameTrailers được coi là nguồn tin chủ yếu của các game thủ khi theo dõi những thông tin và hình ảnh của các dự án game mới. Trang game này cũng trở thành một trong các cơ quan báo chí đầu tiên truyền hình trực tiếp các buổi họp báo tại sự kiện E3 trên Internet và cả truyền hình cáp của Mỹ. Rất nhiều game thủ tin tưởng ở GameTrailers bởi những bản tin nóng hổi cũng như các bài bình luận game được đánh giá khách quan, công bằng. Khi cộng đồng game bước vào thời kỳ trỗi dậy của YouTube và Twitch, lượng xem của GameTrailers cũng giảm theo thời gian do việc tiếp cận các đoạn clip gameplay và trailer cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy, việc GameTrailers bị đóng cửa sau nhiều năm hoạt động đã khiến rất nhiều game thủ cảm thấy nuối tiếc cho trang báo game huyền thoại này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here