Sử dụng RAM DDR4, ép xung tốt hơn, bộ vi xử lý mạnh mẽ, hỗ trợ 4k…, Skylake đã hội tụ hầu hết các tính năng dành cho game thủ tính đến thời điểm hiện tại.

Skylake có dành cho game thủ?
Skylake là bộ vi xử lý thế hệ 6 mới được Intel ra mắt gần đây tại Việt Nam. Mặc dù các thông số cơ bản bên ngoài có thể làm các game thủ không ấn tượng lắm khi so sánh với các dòng CPU họ đang dùng nhưng đây mới thực sự là dòng CPU được Intel xây dựng chuyên dụng cho việc chơi game nhằm đưa trải nghiệm của gamer lên một tầm cao mới.

novaya_platforma_i_processory_dlya_igrovyh_kompyuterov_

Với 2 sản phẩm hiện tại là i5-6600K 3.5GHz và i7-6700K 4.0 GHz, cả hai đều là quad-core giống như các thế hệ trước nhưng khác biệt là ở những con chip 14nm đã được giải phóng để ép xung tối đa. Đây là điểm ấn tượng lớn nhất đối với người chơi game khi so sánh với con chip 14nm của thế hệ Broadwell. Các bóng bán dẫn nano được thiết kế lại sẽ cho phép việc ép xung CPU có thể đẩy tốc độ lên đến 5GHz và nâng mức xung Base Clock từng nấc 1MHz và chắc chắn sẽ giúp game thủ đạt đến hiệu suất tối đa.

Intel-Skylake-Core-i7-6700K-and-Core-i5-6600K-Specifications-635x357Nhưng ép xung không phải là lý do duy nhất để các game thủ phải đắn đo xem có nên nâng cấp hệ thống máy tính của mình hay không. Hơn thế nữa, nhờ được hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng Hyper-Threading, hệ điều hành Windows sẽ nhận diện Skylake thành 8 nhân xử lý. Bộ xử lý này có xung nhịp chuẩn 4GHz và có thể mở rộng đến mức 4,2GHz nhờ vào công nghệ Intel Turbo Boost 2.0 tích hợp.

Và một điểm cộng nữa, khi kết hợp bo mạch chủ Skylake và CPU Skylake sẽ giúp cải thiện đồ họa lên đến 40% và tính năng 16 lanes PCI Express 3.0 sẽ giúp đẩy tốc độ đọc của dòng SSD Intel 750 lên đến 2,200 Mbps.

So với thế hệ Broadwell, CPU Skylake có thể tăng hiệu suất tối đa hơn 20% và cải thiện năng lượng tiêu thụ đến 30%.

Có nên nâng cấp Skylake ngay lúc này?

Hiện CPU Skylake có hai dòng là i5-6600K và i7-6700K, trong khi đó bo mạch chủ là có nhiều dòng hơn với nhiều mức giá khác nhau phù hợp từng nhu cầu của game thủ. Mặc dù, RAM DDR4 và ổ cứng SSD khe PCIe có giá đắt hơn so với các công nghệ trước nhưng cái hay của việc xây dựng một PC chơi game là bạn có thể nâng cấp từng phần một mà không bắt buộc phải nâng cấp toàn bộ trong một lúc. Vì Skylake có khả năng tương thích ngược với một số phần cứng thế hệ trước phù hợp hơn với các game thủ Việt.

Nếu đang dự định nâng cấp trong thời điểm này, bạn hãy đến ngay AnPhat PC 49 Thái Hà cũng như 269 chùa bộc trong thời gian  gần nhất để được tư vấn thêm thông tin đồng thời được hưởng chương trình ưu đãi từ Intel: Khi mua bất kỳ sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc Core i7 thế hệ 6 sẽ được tặng ngay chuột gaming và voucher chơi game bản quyền trị giá hơn 100$.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here