EpicGear – hãng sản xuất thiết bị chơi game nổi tiếng vừa cho ra mắt bàn phím cơ mang tên DeFiant sử dụng switch chuyên dụng do chính hãng nghiên cứu và sản xuất.

EpicGear Defiant a

DeFiant là một chiếc bàn phím fullsize do EpicGear sản xuất kèm theo một tính năng vô cùng độc đáo đó là có thể thay nóng switch để phù hợp với cảm giác gõ cho từng ngón tay mà không cần phải sử dụng đến thiết bị hàn để thay thế switch. Việc bạn cần đó là dùng một công cụ gần giống với keypuller và nhổ switch ra khỏi bảng mạch và thay vào đó bằng một switch khác có lực ấn phù hợp hơn với mình. Hiện tại, chưa có sự xác nhận việc có thể thay thế được switch của hãng khác vào DeFiant.

EpicGear Defiant b EpicGear Defiant c EpicGear Defiant d EpicGear Defiant e EpicGear Defiant f EpicGear Defiant g

EpicGear trang bị cho DeFiant loạt switch do chính hãng nghiên cứu và phát triển mang tên “EG Switch” với 3 tùy chọn : Purple Switch (Tactile and Clicky) tương đương với Blue Switch của Cherry, Gray Switch (Linear) tương đương với Red Switch của Cherry và Orange Switch (Tactile) tương đương với Brown Switch của Cherry. Tất cả các loại switch của hãng đều có lực nhấn đồng đều là 50 gram cùng với độ bền lên đến 70 triệu lần nhấn theo công bố của nhà sản xuất.

Chúng ta nhận thấy sự xuất hiện ngày một nhiều của các loại switch do các hãng sản xuất gear tự phát triển, điều này cho thấy mảnh đất bàn phím cơ là một mảnh đất màu mỡ cho các nhà sản xuất thiết bị ngoại vi, song để đạt được thành công nhất định như những người đi trước như Cherry và Kailh thì các hãng “sinh sau đẻ muộn” vẫn cần một thời gian nhất định để khẳng định chỗ đứng của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here