Trong khi thị trường màn hình chơi game hiện nay tràn ngập các sản phẩm màn hình sử dụng tấm nền (panel) TN và IPS với điểm chung là có tần số quét cao nhằm phục vụ chơi game thi đấu eSports, các thể loại game tốc độ cao. Tuy nhiên, hãng Dell lại muốn sản xuất một sản phẩm màn hình mang tính đột phá, bằng chứng là họ vừa công bố màn hình UP3017Q sử dụng tấm nền OLED “siêu khủng”.

Dell ra mắt chiếc màn hình game siêu khủng - Dell UP3017QUP3017Q là màn hình chơi game đầu tiên của Dell sử dụng tấm nền OLED với kích thước lên tới 30-inch. Lợi thế của tấm nền OLED sẽ giúp UP3017Q có màu sắc chân thực và sắc nét, sống động hơn bao giờ hết và thậm chí hơn hẳn tấm nền IPS và hơn nữa, tấm nền này sẽ còn làm giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng của màn hình.

Chính nhờ tấm nền OLED, màn hình UP3017Q có hệ số hình dạng và kích thước (Form Factor) mỏng hơn, nhỏ hơn so với các sản phẩm khác của Dell, điều này sẽ giúp cho người dùng hoặc game thủ dễ dàng tập trung vào màn hình, các hình ảnh chuyển động bất kỳ tựa game nào đó trên màn hình sẽ trôi chảy hơn hẳn.

UP3017Q có độ phân giải cao nhất đạt chuẩn Ultra-HD 4K 3840 x 2160, độ đậm màu sắc trên UP3017Q lên tới 1.07 tỉ màu và gam màu chuẩn, chính xác lên tới 100% Adobe RGB cùng tỉ lệ tương phản là 400,000:1. Nhằm phục vụ chơi game, màn hình này có thời gian phản hồi hình ảnh (Respone Time) ở mức cực thấp, chỉ 0.1ms, sẵn sàng phục vụ hầu hết các thể loại game tốc độ cao từ game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) cho tới các thể loại game thể thao tốc độ.

Ngoài ra, UP3017Q hỗ trợ cổng cắm USB Type-C với khả năng cấp điện lên tới 100W khi kết nối thiết bị ngoài. Cổng cắm này còn đạt tốc độ truyền tải lên tới 10Gbps (theo lý thuyết), gấp đôi so với tốc độ giới hạn của chuẩn USB 3.0 cũ.

Chiếc siêu màn hình chơi game UP3017Q này sẽ được Dell bán với mức giá khá cao, tận… 4.999 USD. Tuy nhiên, đây là một mức giá có thể chấp nhận được vì tấm nền OLED có chi phí sản xuất rất đắt đỏ và mất thời gian sản xuất khá lâu nên vì vậy, chúng ta có thể hi vọng rằng tấm nền này sẽ rẻ hơn trong tương lai gần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here