Bên cạnh ASUS và GIGABYTE, MSI cũng là tên tuổi thuộc vào hàng cây đa cây đề ở mảng linh kiện, thiết bị điện tử. Sự phổ biến của ba gã khổng lồ trên rộng đến nỗi đi đâu cũng thấy và chỉ cần nhắc đến là biết. Tuy nhiên, khi thị trường thiết bị ngoại vi phục vụ chơi game phát triển, cả ba vẫn chỉ rục rịch tiến bước và đều bị coi là kẻ đến sau cũng như chưa thể sánh được với SteelSeries, Logitech, CM Storm…

Tuy nhiên, so với hai đối thủ ngang danh, MSI có vẻ như áp dụng “chiến thuật” rõ ràng hơn để đánh vào những thị trường cụ thể, như tai nghe có MSI DS502, bàn phím có MSI GK-701 và nhất là ở mảng chuột thì có dòng MSI Interceptor DS, với phiên bản MSI Interceptor DS200 mà Vietgame.asia đã đánh giá trước đó. Còn riêng trong bài viết này, người viết xin được giới thiệu chú chuột MSI Interceptor DS300 – hậu duệ mới nhất của “lữ đoàn” rồng đỏ.

Nhắc lại một tí về hai người anh đi trước, cả hai dù có những điểm sáng nhất định từ thiết kế cho đến tính năng, nhưng vì MSIchưa thật “chắc tay” trong mảng này, nên hai lần chào hàng vừa qua không thật sự tạo được nhiều ấn tượng và rồi chìm dần giữa những anh tài “máu mặt” hơn. Tuy nhiên, khi đã rút ra được những bài học cho riêng mình và đây đã là lần thứ ba, cũng là thời điểm chính mùi để tạo nên một cuộc bức phá.

Về phần MSI Interceptor DS300, vẫn còn hơi sớm để nói rằng sản phẩm này thật sự đủ sức cạnh tranh với những đối thủ trong tầm giá đang “hoành hành” trên thị trường. Tuy nhiên, ấn tượng ban đầu không quá tệ của MSI Interceptor DS300 cũng phần nào đem lại một chút niềm tin game thủ về thị trường còn mới mẻ này của MSI.

chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming b chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming c

Vỏ hộp của MSI Interceptor DS300 được thiết kế có phần đơn giản và trở về với nguyên bản thiết kế gần giống với người anh cả MSI Interceptor DS100 hơn là kiểu nhô cao hình “mái nhà” của MSI Interceptor DS200. Hơn nữa, kích thước của vỏ hộp cũng tương đối nhỏ và mặt trước có thể mở ra theo kiểu “mở cửa” để dễ dàng quan sát sản phẩm phía trong.

Nhìn tổng thể, mặt trước vỏ hộp của MSI Interceptor DS300 đem lại cảm giác hơi tối tăm với tông màu đen và điểm xuyết bằng ánh đỏ tạo cảm giác huyền bí. Phía sau thể hiện được sự kĩ lưỡng về thông tin thường thấy của những sản phẩm ngoại vi đến từ MSI, không quá màu mè, nhấn mạnh vào bốn tính năng chính và những thông số cần thiết, giúp người đọc ngay lập tức nhận ra những điểm nổi trội của MSI Interceptor DS300.

Vỏ hộp của MSI Interceptor DS300 được thiết kế có phần đơn giản và trở về với nguyên bản thiết kế gần giống với người anh cả MSI Interceptor DS100 hơn là kiểu nhô cao hình “mái nhà” của MSI Interceptor DS200
Vỏ hộp của MSI Interceptor DS300 được thiết kế có phần đơn giản và trở về với nguyên bản thiết kế gần giống với người anh cả MSI Interceptor DS100 hơn là kiểu nhô cao hình “mái nhà” của MSI Interceptor DS200

Tiến sâu vào phía trong vỏ hộp, thật sự người viết cảm thấy hơi thất vọng một chút khi MSI Interceptor DS300 không có thay đổi nào đáng kể so với hai đàn anh, vẫn là hộp nhựa ôm sát sản phẩm và thậm chí mặt phía dưới lại hơi sơ sài khi không có một vị trí thích hợp để “nhét” một cách gọn gàng dây kết nối của chuột. Đây cũng là khuyết điểm duy nhất.

chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming e chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming f

Nếu như MSI Interceptor DS100 không thật sự nổi trội về ngoại hình, còn MSI Interceptor DS200 lại rườm rà hơi quá mức, thì MSI Interceptor DS300 có thể được xem là “vừa đủ xài”. Thiết kế của MSI Interceptor DS300 thể hiện rõ ràng là một sản phẩm dành cho game thủ thuận tay phải nổi bật với một gờ nhỏ dụng ý cho game thủ… nghỉ ngơi ngón tay cái. Chú chuột này cũng rất đa dạng về trọng lượng khi ngoài 150g sẵn có, game thủ có thể gắn thêm ba quả tạ nhỏ khoảng 4.5g để phù hợp với nhu cầu của từng người. Có lẽ với 150g, người dùng sẽ không cần thiết phải thêm tạ vào làm gì vì thực sự bấy nhiêu đó cũng đã được xem là nặng với một chú chuột chơi game.

So với MSI Interceptor DS200, MSI đã cải tiến lại không ít với những thêm thắt nhỏ như nút cuộn nhỏ hơn, hai bên hông được đắp thêm một lớp cao su giúp bám tốt hơn tránh tình trạng trơn tuột
So với MSI Interceptor DS200, MSI đã cải tiến lại không ít với những thêm thắt nhỏ như nút cuộn nhỏ hơn, hai bên hông được đắp thêm một lớp cao su giúp bám tốt hơn tránh tình trạng trơn tuột

So với MSI Interceptor DS200, MSI đã cải tiến lại không ít với những thêm thắt nhỏ như nút cuộn nhỏ hơn, hai bên hông được đắp thêm một lớp cao su giúp bám tốt hơn tránh tình trạng trơn tuột, đèn nền được “tút” lại trông ít màu mè… Tuy nhiên, bản thân người viết vẫn thích MSI Interceptor DS200 hơn một chút, phần vì kiểu dáng vừa mạnh mẽ vừa hầm hố và cũng rất độc đáo.

chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming h

MSI Interceptor DS300 vẫn sử dụng mắt đọc ADNS-9800 nổi tiếng của AVAGO với tính chính xác và độ tin cậy cực cao, 4 mức DPI có sẵn sẽ là 800, 1600, 3200, 6400. Bên cạnh đó, thông số Polling Rate cũng được giữ nguyên với 125/250/500/1000 Mhz. Cuối cùng, thay vì nằm ngang phá cách, MSI đã đưa mắt đọc trở về chiều dọc thường thấy, người viết cũng hơi… tiếc cho cách thiết kế cũ.

chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming i

Một cải tiến đáng kể của MSI Interceptor DS300 đó là sử dụng Switch (công tắc) Omron Gaming nổi tiếng thay cho cây nhà lá vườn đã từng xuất hiện trước đó. Dự kiến trụ lại được với người dùng hơn 20 triệu lần nhấn.

Tổng Quan

Có thể dự đoán, giá của MSI Interceptor DS300 sẽ không rẻ hơn người đàn anh của gần một năm về trước, nhưng những thay đổi về ngoại hình, khắc phục khuyết điểm cũ và giữ lại những ưu điểm, sản phẩm đến từ MSI này chí ít không làm thất vọng những ai đã sử dụng qua hai chú chuột trước.

Còn về việc cạnh tranh trên thị trường thì chưa thể khẳng định một cách rõ ràng được, nhất là khi vẫn chưa đào sâu vào tiềm năng thật sự của MSI Interceptor DS300. Phần việc đó, sẽ dành cho bài đánh giá trong thời gian sắp tới.

chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming j chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming k chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming l chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming m chuột chơi game mới Interceptor DS300 Gaming n

Markovic

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here