Đối với phần đông game thủ trên lãnh địa PC, bàn phím và chuột luôn là hai món “bảo bối” đáng quan tâm nhất khi bước vào nghiệp “chơi game”. Dù vậy, bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại những thể loại đặc thù mà bàn phím và chuột không thể đảm bảo cho một trải nghiệm tuyệt vời nên có như đối kháng, hành động chặt chém… Đó là lúc một chiếc tay cầm vào cuộc và cũng góp một phần không nhỏ trong việc giảm tải “áp lực” lên những mặt phím.

Nhắc đến tay cầm trên PC, người ta chắc chắn sẽ tôn vinh hai sản phẩm đó là tay cầm Xbox 360 và Xbox One. Khoan bàn về chất lượng, ở đây người viết muốn đề cập đến một vấn đề khác, đó là sử dụng tay cầm để chơi trên các thiết bị di động lẫn PC thì ta sẽ có những lựa chọn nào? Ở thị trường hiện nay, quả thật không dễ để trả lời câu hỏi đó, nhưng ít nhất ở thời điểm hiện tại, người viết cũng có thể gợi ý cho bất kì ai muốn tìm lời giải: tay cầm Xiaomi Bluetooth.

Xiaomi Bluetooth Controller – Gọn Nhẹ Kết Đôi Tiện Lợi
Ấn tượng đầu tiên khi cầm “trọn bộ” của tay cầm Xiaomi Bluetooth đó chính là… vỏ hộp quá sức đơn giản với chỉ duy nhất một logo MI nằm ở góc phải

Ấn tượng đầu tiên khi cầm “trọn bộ” của tay cầm Xiaomi Bluetooth đó chính là… vỏ hộp quá sức đơn giản với chỉ duy nhất một logo MI nằm ở góc phải, còn lại tất cả đều chỉ có một màu vàng nâu của giấy cạc tông tái chế.

Xiaomi Bluetooth Controller – Gọn Nhẹ Kết Đôi Tiện LợiKích thước hộp cũng rất nhỏ gọn khi chiều dài chưa đến một gang tay và cực kì dễ dàng để mang đi vòng quanh. Dù đơn giản là vậy, nhưng bản thân người viết cảm thấy “mến” cách thiết kế chẳng quá màu mè này cũng vì nhỏ, nên có thể bỏ gọn gàng trong balô.

Xiaomi Bluetooth Controller – Gọn Nhẹ Kết Đôi Tiện Lợi

Đi sâu vào trong, tất cả cũng cực kì “giản dị” với “nhân vật chính” nằm vừa khít trong một khuôn giấy và một mẩu giấy nhỏ màu đen đi kèm (kèm theo hai pin tiểu AA). Do quá đơn giản, nên những thông tin mà người mua cần biết đều… không xuất hiện và muốn biết thêm sản phẩm? Chỉ còn cách lên mạng mà tra cứu. Đây quả là một vấn đề “khó ưa”!

Xiaomi Bluetooth Controller – Gọn Nhẹ Kết Đôi Tiện LợiĐối với người viết, Xiaomi Bluetooth đem lại một cảm giác “lai” giữa tay cầm Xbox 360 và PS4. Về mặt “ngoại hình”, Xiaomi Bluetooth cũng lấy khá nhiều cảm hứng từ sản phẩm đến từ Microsoft khi có cần analog trái chếch lên cao và dãy ký tự phím chính là X,Y, A, B. Bên cạnh đó, mặt dưới được lui sâu tạo cảm giác cầm nắm khá giống với tay cầm Xbox 360. Tuy nhiên, cò vai và lưng lại giống với tay cầm PS4 với dãy phím R1, R2, L1, L2 và hình dáng y hệt.

Xiaomi Bluetooth Controller – Gọn Nhẹ Kết Đôi Tiện LợiVề cảm giác phím, Xiaomi Bluetooth thật sự chưa tạo được “cảm hứng” ở lần “thử nút” đầu tiên, từ dàn nút tác vụ đến phím mũi tên (Dpad) thiết kế hình chữ thập cho cảm giác ấn thô và hành trình nút quá ngắn. Điểm vớt vát chính là hai cần analog di chuyển rất “mượt” và xoay rất dễ dàng.

Dù với giá cả không quá cao, Xiaomi Bluetooth cũng hứa hẹn sẽ không để người dùng thiệt thòi khi sử dụng vỏ được gã khổng lồ Samsung thiết kế giúp chống bám vân tay và chống trầy xước. Hơn nữa, cần analog cũng được làm “nhám” giúp tránh trượt tay trong quá trình thao tác, đi cùng với những nút thao tác và Dpad được làm bóng vẫn xoay quanh hạn chế bám vân tay, trầy xước.

Cuối cùng, do sử dụng Bluetooth làm phương thức kết nối chính, nên Xiaomi Bluetooth sẽ chỉ “bắt sóng” được với những thiết bị có tích hợp Bluetooth. Điều đó có nghĩa sản phẩm này sẽ “kén” với những cỗ PC truyền thống, tuy vậy, lại có thể kết nối nhanh gọn với các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng, thậm chí cao cấp hơn như Smart TV, Android TV Box. Dù vậy, tay cầm này “đoạn tuyệt” với các nền tảng sử dụng iOS.

Xiaomi Bluetooth Controller – Gọn Nhẹ Kết Đôi Tiện LợiĐể Xiaomi Bluetooth hoạt động, người dùng sẽ cần hai pin AA và thời hạn chờ của pin lên đến tận 1 năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here