Phải mất một thời gian dài, Logitech mới cho ra mắt G29 người đàn em kế nhiệm thế hệ đi trước G27 trong dòng sản phẩm cao cấp của mình. Không biết những ưu điểm và hiệu năng của G29 có điểm gì hơn và đột phá không, chúng ta cùng đến với bài trải nghiệm của PlayPro nhé

Việc lắp đặt vô lăng khá đơn giản, bạn chỉ việc gắn 2 chiếc ngàm của G29 vào bàn là xong. Một điểm trừ là Logitech thiết kế 2 ngàm gắn hơi ngắn nên với những ai sở hữu bàn  viền quá dày thì không thể gắn G29 vào được. Bù lại ngàm khá chắc chắn, ta có thể yên tâm chinh phục đường đua mà không lo vô lăng bị bật ra bất ngờ.

Đánh giá vô lăng Logitech G29: ĐÃ nhưng ĐẮTỞ phiên bản G29 khác biệt về ngoại hình là đặc điểm dễ nhận thấy nhất, khác với G27 trên G29 Logitech đã tích hợp toàn bộ nút bấm của 1 controller lên vô lăng 3 chấu nhìn hầm hố hơn hẳn 2 sản phầm tiền nhiệm. Sở dĩ như vậy vì G29 nhắm tới người dùng console; cụ thể là PS3, PS4. Điều này được nhận mạnh rõ bởi logo Playstation được in chính giữa vô lăng thay thế logo Logitech quen thuộc cùng với đó là nút chuyển đổi giữa PS3, PS4 được bố trí riêng.

Đánh giá vô lăng Logitech G29: ĐÃ nhưng ĐẮTVới vai trò là 1 người kế nhiệm G29 vẫn mang đầy đủ các ưu điểm của G27,G25: Chất liệu kim loại bọc da tăng độ bám của tay khi thực hiện thao tác đảo vô lăng (đặc biệt với người bị ra mồ hôi tay), hệ thống truyền động mượt mà, âm thanh phát ra trong quá trình quay vô lăng được hạn chế cực tốt, đèn led thông báo lực nhấn ga hữu dụng.

Đánh giá vô lăng Logitech G29: ĐÃ nhưng ĐẮTĐánh giá vô lăng Logitech G29: ĐÃ nhưng ĐẮTBàn đạp của G29 không có nhiều khác biệt so với G27. Trang bị ba chân gồm chân côn, chân phanh và chân ga (với lực nhấn khác nhau) kèm với khu vực gác chân rộng rãi thoải mái. Cả 3 chân phần tiếp cũng được làm từ kim loại cứng cáp cũng như tăng cảm giác trải nghiệm.

Đánh giá vô lăng Logitech G29: ĐÃ nhưng ĐẮT Ngoài sử dụng các miếng cao su để tăng độ bám thì G29 còn có 1 lẫy nhỏ khi gạt sẽ có 1 miếng nhựa với nhiều chân gai lộ ra tăng khả năng bám sàn tránh trơn trượt.

Với việc tậu G29, bạn cũng sẽ cần phải tậu thêm cần chuyển số, không giống như G25, G27 được bán kèm, vì thế mà các nút bấm được Logitech đem hết lên vô lăng chứ không gắn bớt sang cần chuyển như thế hệ đàn anh đi trước

Cần chuyển số của G29 có 6 cấp độ và 1 số lùi, được bọc da đồng bộ với vô lăng tạo sự cao cấp cho sản phẩm. Sở hữu tới 3 ngàm gắn vì thao tác chuyển số thường sẽ dùng nhiều lực và mạnh hơn so với vô lăng. Như đã nói ở trên thì toàn bộ nút bấm đã được đưa hết lên vô lăng nên cần chuyển số của G29 không có bất kì nút bấm nào thêm.

Phần mềm điều khiển (với bản PC):

Đánh giá vô lăng Logitech G29: ĐÃ nhưng ĐẮTNếu bạn nào sử dụng G29 cho PC thì sẽ cần cài Logitech Gaming Software là phần mềm quản lý gaming gear của hãng. Với phần mềm quản lý này, bạn có thể điều chỉnh sâu các thiết lập cho vô lăng như các nút chức năng, độ nhạy…

Đánh giá vô lăng Logitech G29: ĐÃ nhưng ĐẮT Điều khá thú vị là với việc vô lăng được tích hợp đầy đủ nút như 1 controller cùng với gần 600 đầu game soft hỗ trợ thì G29 hoàn toàn có thể làm controller chống cháy cho các thể loại game không nhất thiết chỉ dừng lại ở mô phỏng đua xe.

Trải nghiệm và đánh giá:

Mình trải nghiệm G29 với Project Car phiên bản PC thì rất tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể chào thân ái với bàn phím hay controller bình thường. Vô lăng mang cảm giác rất thật về vòng quay, độ rung, phản ứng lực không khác gì một vô lăng ô tô thực thụ (hiển nhiên là không thể to như vô lăng thật). Tín hiệu hồi đáp chỉ có độ trễ rất thấp ở cả vô lăng lẫn bàn đạp, điều này nếu so với bản Force GT có độ trễ nhất định. Các nút điều khiển theo cá nhân mình thì phát huy tác dụng nhất khi sử dụng trên PS4 vì dù sao G29 cũng là chiếc vô lăng đi tiên phong trong việc support hệ máy này.

Dù vậy vẫn có một số điểm chưa hoàn hảo ở G29 như: Độ bám của bộ bàn đạp với bề mặt sàn nhẵn như nền gạch chưa được tốt nhưng với nền sàn như thảm lót nhà chẳng hạn thì độ bám được cải thiển nhờ hệ thống chân gai phụ trợ, Led thông báo lực ga khi dùng với PC thì hoàn toàn không báo hiệu gì (PS3 và PS4 hoạt động bình thường).

Thử sử dụng G29 với các game thể loại khác ngoài đua xe thì vấn đề về nút bấm cũng như nhận vô lăng trong game cũng khá bất cập, hiện tượng loạn nút khá phiền phức nhưng có lẽ sẽ được khắc phục ở các bản cập nhật sau.

Nhìn chung để có trải nghiệm thật nhất cho thể loại giả lập đua xe thì vô lăng là một yêu cầu bắt buộc và G29 là một ứng cử viên rất đáng để bạn sở hữu khi thừa hưởng trọn vẹn cũng như cải tiến hơn những gì mà G27 mang lại.

Ưu điểm:

  • Đại diện đầu bảng của dòng G (dòng cao cấp nhất của Logitech)
  • Sử dụng da và kim loại tạo sự cao cấp cho sản phẩm
  • Tương thích tốt trên Ps3, Ps4 và Pc
  • Đem lại giá trị trải nghiệm tuyệt vời
  • Lắp đạt dễ dàng để sử dụng

Nhược điểm:

  • Giá còn tương đối cao 7.799.000 VNĐ (theo gearplus.com.vn)
  • Bộ chuyển cần số bán rời
  • Độ tương thích game ngoài thể loại đua xe chưa được tốt (với PC)

Thông Thái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here