ViewSonic VX2776 SMHD, chiếc màn hình có thiết kế tinh tế và màu sắc chân thực một cách ấn tượng, sản phẩm hướng tới người tiêu dùng có nhu cầu một chiếc màn hình rộng với mức ngân sách đầu tư hợp lý.

viewsonic-vx2776-smhd1

Mời các bạn cùng tìm hiểu phần đánh giá chi tiết về sản phẩm của PlayPro

Thông số kỹ thuật sản phẩm:

 • Kích thước: 27in
 • Độ phân giải: 1920×1080
 • Tỷ lệ khung hình: 16:9
 • Tần số làm tươi: 60Hz
 • Mật độ điểm ảnh: 81.59ppi
 • Panel: IPS matt
 • Thời gian đáp ứng trung bình (GtG): 4ms
 • Độ sáng tấm nền: 250cd/m^2
 • Độ sáng thử nghiệm: 211.6cd/m^2
 • Độ tương phản tĩnh: 1000:1
 • Độ tương phản thử nghiệm: 800:1
 • Cổng giao tiếp: HDMI / DisplayPort / VGA / Aux In & Out
 • Ngàm kết nối VESA: Không
 • Kích thước: 621x209x463mm
 • Weight (including stand): 3.71kg

Kiểu dáng:

ViewSonic VX2776 có phần rìa màn hình siêu mỏng

Thực sự là từ lúc tôi bắt đầu trải nghiệm ViewSonic VX2776 SMHD trên bàn làm việc của mình thì nó đã gây ấn tượng rất mạnh với mọi người xung quanh bởi sở hữu viền màn hình siêu mảnh cùng với độ dày phải nói là mỏng manh một cách thô bạo, chỉ 6,6mm; nó mảnh mai hơn cả chiếc iphone đời mới nhất mà chúng ta đang sử dụng.

Giá đỡ màn hình đuợc đúc kim loại chắc chắn, mạ bạc và tạo hình tam giác nhỏ gọn tinh tế. Giá đỡ có thể hỗ trợ màn hình đặt nghiêng 5 độ về phía trước hoặc 17 về phía sau giúp bạn tùy chỉnh góc nhìn phù hợp khi sử dụng.

Giá đỡ màu bạc tinh tế và gọn gàng

Tuy nhiên việc thiếu vắng kết nối VESA khiến cho việc kết nối đa màn hình khá bất tiện cũng như giá đỡ đã không thể tùy chỉnh độ cao sẽ là một điểm trừ cho sản phẩm. Xét tổng thể ViewSonic VX2776 là một sản phẩm hoàn thiện rất thẩm mỹ để sử dụng trong công việc cũng như trang bị cho góc gaming của bạn.

Phần rìa bên dưới màn hình là các nút điều khiển OSD, nơi bạn có thể tùy chỉnh thay đổi chế độ hiển thị, màu sắc, độ tương phản bao gồm cả điều chỉnh tăng giảm âm lượng. Có một khó khăn nhỏ là nhà sản xuất để các icon hiển thị phía trước màn hình là các ô nhỏ giống nhau nên bạn sẽ mất chút thời gian để mò mẫm tìm cách sử dụng tùy chỉnh các nút bấm.

Các nút tinh chỉnh OSD nằm ở bên dưới rìa màn hình bên phải
Các phím OSD giúp bạn tỉnh chỉnh lại màu sắc, độ tương phản, âm thanh… và các chế độ cài đặt sẵn

Màn hình này cũng đi kèm với hai loa stereo tích hợp 2 x 3w, tuy nhiên tin tôi đi, loa tích hợp với màn hình chỉ mang tính minh họa, bạn có thể sử dụng để test nhanh hoặc nhận thông báo khi không có sẵn headphone hoặc loa ngoài gắn thêm.

Gọn gàng ở mặt sau là các cổng kết nối ngoài với các cổng kết nối như: DisplayPort, HDMI và VGA. ViewSonic còn trang bị tới 2 chân cắm jack 3.5mm bạn có thể vừa kết nối với loa ngoài hoặc headphone. Không nhiều nhưng cơ bản là đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường.

Các kết nối cơ bản của ViewSonic VX2776

Tính năng:

Với kiểu dáng thiết kế thiên hướng tới người dùng trong công việc và chú trọng tính giải trí, rõ ràng màn hình này không phải là nhằm vào các game thủ. Nhưng với độ phân giải Full HD với tần số làm tươi 60Hz hay thời gian đáp ứng trung bình GTG 4ms, có lẽ không đủ với các game có tính cạnh tranh cao nhưng ở mức chấp nhận được và có thể chơi game ở mức ổn, tôi tin rằng sản phẩm đáp ứng được tới 99% nhu cầu chơi game.

ViewSonic VX2776 chưa tối ưu cho các game có tính cạnh tranh cao

Góc nhìn trên VX2776-SMHD là khá tuyệt vời được nhà sản xuất công bố là 178 độ. Màn hình này có các tính năng như công nghệ giảm rung (Flicker-Free) và giảm ánh sáng xanh giúp cho đôi mắt của bạn bớt căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc, đặc biệt là chơi game trong thời gian dài.

Độ chính xác màu:

Mà sắc khá chân thực (ảnh chụp minh họa có khác so với thực tế)

Màu sắc thể hiện trên VX2776 chân thực, độ bão hòa thấp hơn một chút so với sở thích của người trải nghiệm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh lại màu sắc, độ tương phản cũng như nhiệt độ cho phù hợp với trải nghiệm của bản thân. Hệ thống mặc định đặt sẵn một số chế độ phù hợp với các loại game khác nhau như MOBA, FPS hay các chế độ sử dụng phù hợp với các nhu cầu khác nhau do người sử dụng tự cài đặt.

VX2776 SMHD có sẵn các mode phù hợp với nhu cầu sử dụng

Giá đề xuất: 5,49 triệu VNđ

Sau tất cả, điều chúng ta quan tâm có lẽ là mức giá sản phẩm. Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên hơn rất nhiều nếu biết giá sản phẩm hiện được đề xuất chỉ là: 5,49 triệu VNđ, một mức giá cũng rất dễ chịu với hầu hết người dùng phổ thông hiện nay.

Điều đó khiến cho chiếc ViewSonic VX2776 trở nên rất đáng mua dành cho nhu cầu sử dụng văn phòng, hay giải trí, cần một chiếc màn hình đẹp, tinh tế và giá hợp lý và tất nhiên có thể chơi được các game phổ thông hiện nay ở mức chấp nhận được.

TOM

Ảnh Quốc Trọng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here