PlayPro tiếp tục trở lại với dòng sản phẩm của hãng gaming Ozone. Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn chú chuột tầm trung Ozone Neon M10, lần này là một chú chuột chơi game ở phân khúc cao hơn Ozone Exon F60, phiên bản được thiết kế bởi gamer X-peke của team Origen.
Trước hết chúng ta sẽ điểm qua cấu hình của Exon F60

 • Mắt đọc: Pixart PMW 3310
 • DPI (Max): 200 > 7000
 • Nút bấm sử dụng: Omron switcher
 • Nút thiết lập: 6 nút thiết lập
 • Chuyển đổi DPI bằng nút bấm vật lý: 2 mức
 • Bề Mặt: Nhám
 • Dây: Lưới bọc dù
 • Yêu cầu hệ thống: Windows

1. Unbox – Phụ Kiện

Hộp đựng sản phẩm với các đường kẻ xanh rất công nghệ bao quanh

Hiển nhiên với dòng sản phẩm “flagship” của mình, Ozone có sự chăm chút rất kỹ. Box sản phẩm được thiết kế bắt mắt với hình sản phẩm cùng những thông số kỹ thuật được in đầy đủ phía bên ngoài. Bên trong hộp sản phẩm có thêm một lớp bảo vệ giống như ốp sản phẩm, người dùng có thể ướm kích cỡ thực tế của chuột với bàn tay của mình. Cá nhân mình đặc biệt thích cách thiết kế dạng này vì với rất nhiều dòng chuột gaming trên thị trường nếu chỉ nhìn thông số và hình ảnh thì không phải ai cũng ước lượng được kiểu dáng chuột thực tế có phù hợp với tay mình hay không.

Người dùng có thể ướm thử tay trước khi lấy chuột game ra
Hộp đựng gồm có chuột, sách hướng dẫn và 1 chiếc sticker logo Ozone

Exon F60 chỉ bao gồm sticker và chân kinh sử dụng. Có lẽ việc loại bỏ ổ đĩa quang ở hầu hết các dòng PC hay laptop gaming nên việc Ozone bỏ qua đĩa driver kèm sản phẩm và thay vào đó ta có thể download trên trang chủ của hãng là điều hoàn toàn chấp nhận được.

2. Ngoại hình

Ozone Exon F60 có ngoại hình rất “ngàu”, hầm hố

Exon F60 Origen là chú chuột gaming duy nhất trong dòng họ chuột Ozone có thiết kế công thái học ưu tiên hoàn toàn cho người thuận tay phải thay vì đối xứng như những người anh em khác cùng nhà.

Với tay của mình thì Exon hơi to một chút, khá bầu bĩnh nhưng bù lại trọng lượng khá nhẹ. Lớp phủ bề mặt bám tay tốt mặc dù nhược điểm chung lớp phủ dạng này là với tay ra nhiều mồ hôi thì khá khó chịu.

Exon F60 nhìn từ phía trước

Chuột sử dụng con lăn dạng bánh xe, bánh răng tiếp xúc làm từ cao su bám tay nên việc lăn chuột đảm bảo không gặp hiện tượng trượt ngón.

Ozone Exon F60 được trang bị 6 nút bấm đủ cho nhu cầu gaming. Chuột sử dụng dây bọc lưới rất chắc chắn, đầu USB mạ vàng và có thêm 1 đầu chống nhiễu .

Dây chuột game bọc dù và phần giao tiếp được mạ vàng

Trang bị mắt đọc Pixart PMW 3310 cho khả năng đáp ứng 7000DPI có chất lượng rất tốt và mặt Feets chiếm nhiều diện tích lớn.

Feet chuột gần như bao quanh toàn bộ mặt dưới của Ozone Exon F60

Theo xu hướng chung nhà nhà, người người led RGB thì, Ozone đã trang bị cho phiên bản cao cấp của mình tới 4 vị trí led RGB.

Nếu như vị trí led ở Logo và con lăn là quen thuộc trên nhiều dòng chuột gaming có phần bị chính bàn tay gamer che đi thì Exon F60 với việc bổ sung thêm led ở 2 vị trí nữa dễ thấy hơn giúp tăng thẩm mỹ rất nhiều.

Ozone Exon F60 bổ sung thêm vị trí “phát sáng” phía trước

3. Trải nghiệm thực tế
Giao diện người dùng của Ozone Exon F60 khá thân thiện với 3 profile tự tùy chỉnh. Hai mức chỉnh tay DPI bằng phím vật lý trên thân chuột. Thông qua ứng dụng tùy chỉnh trên máy tính, người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy của cảm biến, chỉnh màu led.

Giao diện ứng dụng tùy chỉnh trên PC của Ozone Exon F60

Cá nhân mình ban đầu sử dụng G502 có kiểu dáng công thái học tương tự khi chuyển sang Exon F60 là cảm giác hơi ngợp 1 chút vì như đã nói lúc đầu Exon F60 hơi to. Nhưng sau vài tiếng sử dụng thì bắt đầu quen tay và cảm giác rất đầm tay, thoải mái. Hai nút forward và backward bấm êm hơn. Sử dụng với kiểu cầm Fingertip grip và Claw grip đều không gặp khó khắn gì. Cảm giác bấm chuột hơi cứng nhưng không bị nông.

Ngoài ra với diện tích Feets phủ lớn nên những cú vẩy chuột khi chơi FPS hay MOBA đều êm và mượt không có cảm giác xượng. Có một điểm mình chưa được thích lắm vì mình quen sử dụng chuột hơi nặng một chút để dễ kiểm soát lực ở tay, Exon F60 lại khá nhẹ nên đôi khi vẩy tay quá đà, dù sao mình nghĩ theo thời gian sẽ làm chủ được tốt hơn, cũng như kiểu dáng hay độ nặng nhẹ cũng phụ thuộc khác nhiều vào thói quen của từng người chơi khác nhau.

Giá đề xuất: 1.450.000 VNĐ

Kết luận: Ozone Exon F60 là một sản phẩm tốt có chất riêng, xứng đáng để hãng đưa ra cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng phân khúc.
Ưu điểm:

 • Kích thước tuy hơi lớn nhưng nhẹ và cầm thoải mái
 • Mức độ hoàn thiện tốt
 • Cách bố trí Led cá tính dễ “khoe”
 • Feet chuột chiếm diện tích lớn lướt chuột rất đã
 • Driver đơn giản dễ tùy chỉnh

Nhược điểm:

 • Dễ bám bẩn nếu tay ra nhiều mồ hôi

Super Thái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here