Strix Claw và Strix Tactic Pro là bộ đôi chuột và bàn phím chơi game được Asus thiết kế phục vụ riêng cho nhóm khách hàng game thủ cần một sản phẩm có tính năng phong phú, mạnh mẽ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và sự thoải mái tối đa của thiết kế ngoại hình.

Mẫu chuột Asus Strix Claw về cơ bản có thiết kế ưu ái cho những game thủ thuận tay phải với số lượng nút nhấn lên đến 8 nút và tất cả nút chức năng này đều có thể tái lập trình, thuận tiện cho các game MMORPG vốn cần kết hợp các nút nhấn khác nhau trong khi di chuyển chuột .

Đánh giá combo bàn phím và chuột chuyên game Asus Strix

Bộ đôi bàn phím chơi game Asus Tactic Pro và chuột Strix Claw.

Ẩn sau bộ cánh đen nhám của Asus Strix Claw là cảm biến quang học độ phân giải 5.000 dpi.

Bên cạnh đó, hai nút chức năng trái/phải trên mẫu chuột chơi game này được trang bị công tắc chất lượng cao của hãng Omron (Nhật Bản).

Đánh giá combo bàn phím và chuột chuyên game Asus Strix

Riêng bàn phím Asus Strix Tactic Pro là mẫu bàn phím cơ hoàn toàn với mỗi phím đều là một công tắc độc lập Cherry MX (với các tùy chọn là Cherry MX Brow, Blue hoặc Red).

Đánh giá combo bàn phím và chuột chuyên game Asus Strix

Ấn tượng đầu tiên mà Asus Strix Tactic Pro mang lại cho Test Lab khi dùng thử chính là độ bao phủ của hệ thống phím macro. Ở khu vực cạnh trái, 10 phím macro được bố trí thành khu vực độc lập, thuận tiện thao tác cho ngón tay út và áp út. Bên cạnh đó, Asus Strix Tactic Pro còn trang bị 3 phím macro riêng biệt khác được bố trí ngay dưới phím Space, vừa tầm với ngón tay cái. Ngoài ra, bàn phím chuyên game này còn có thêm 8 phím macro khác được tích hợp chung với cụm phím từ F1 đến F8.

bàn phím và chuột chơi game Asus Strix

Với tổng cộng 21 phím macro, Asus Strix Tactic Pro là sản phẩm rất phù hợp cho các trò chơi nhập vai trực tuyến MMORPG cần thiết lập chuỗi đòn combo liên hoàn như World of Warcraft, Guild Wars 2.

Các chế độ nhấn phím như nhấn liên tục, nhấn 1 lần thích hợp cho cả webgame lẫn game cài đặt, miễn là chúng yêu cầu nhấn 1 hoặc nhiều phím liên tục. Bàn phím hỗ trợ chạy macro ngay bằng phần cứng nên người dùng sẽ không cần lo lắng về sự xung đột với các ứng dụng chống gian lận, bảo vệ trò chơi của các nhà phát hành game trực tuyến.

Đánh giá combo bàn phím và chuột chuyên game Asus Strix

Bên cạnh các thiết lập chỉ lệnh cho những trò chơi, người dùng cũng có thể dùng để gán phím chuột, hoặc gán phím khởi động các phần mềm/trò chơi theo ý muốn theo từng Profile riêng. Trong trường hợp tạo nhiều Profile khác nhau cho những chương trình khác nhau, game thủ có thể lưu vào bộ nhớ trong của bàn phím và có thể mang bàn phím sang máy tính khác để sử dụng với các Profile đã lưu sẵn.

Bàn phím Asus Strix Tactic Pro sử dụng đèn nền backlit màu cam đậm, có thể tùy chỉnh 1 trong 4 mức độ sáng. Tuy vậy, trong điều kiện phòng tối, màu sắc đèn nền vẫn chưa thật bắt mắt và không dễ chịu như các loại bàn phím đèn nền RGB. Bên cạnh đó, đáng tiếc là Asus Strix Tactic Pro vẫn thiếu 1 số đặc trưng của bàn phím cơ hiện đại như cổng USB, ngõ xuất tín hiệu âm thanh.

Đánh giá combo bàn phím và chuột chuyên game Asus Strix

Đối với các “tín đồ” WSAD, đặc biệt là những game thủ mê game hành động, thì hệ thống công tác của hãng Cherry MX (phiên bản Blue có mặt tại Test Lab ) với độ bền cao mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu vì các phím bấm khá nhạy. Độ ồn khi nhấn phím cũng giúp game thủ có cảm giác hơn với trò chơi, tăng khả năng kiểm soát phím.

Riêng với mẫu chuột Asus Strix Claw, khi thử nghiệm trên các game nhập vai bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) như Far Cry 4 và Stalker: Call of Pripyat, Test Lab cảm thấy khá thoải mái với thiết kế ngoại hình, khả năng di chuyển cũng như bố trí các nút nhấn vật lý của sản phẩm. Tuy nhiên, để hỗ trợ Asus Strix Claw di chuyển tốt hơn, game thủ cần trang bị thêm tấm lót chuột.

Đánh giá combo bàn phím và chuột chuyên game Asus Strix

Với DPI chỉnh nhanh ở 2 nấc thông dụng 3500 và 5000 dpi, chuột Asus Strix Claw tỏ ra rất thích hợp cho các tay súng FPS lẫn game thủ MOBA cần sự di chuyển nhanh trên màn hình rộng. Trong những pha bắn tỉa cần độ chính xác cao, game thủ chỉ cần nhấn nhẹ nút Sniper bố trí ngay ở ngón tay cái là độ phân giải của chuột sẽ tự đồng giảm về nấc 400 dpi. Game thủ cũng có thể xác định tốc độ của Asus Strix Claw qua thiết kế 3 cấp độ đèn báo DPI ở góc trái chuột một cách dễ dàng.

Đánh giá combo bàn phím và chuột chuyên game Asus Strix

Tóm lại, từ những đánh giá thực tế, Test Lab nhận thấy bàn phím Strix Tactic Pro dù rất chắc chắn nhưng khá nặng, cồng kềnh nếu chủ nhân của chúng muốn “xách balô lên và ra ngoài chinh chiến” và càng nặng hơn nữa nếu xách laptop theo cùng. Riêng lớp vỏ ngoài của chuột Strix Claw khá “nhạy cảm” nên hơi khó chịu với những game thủ chẳng may ra mồ hôi tay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here