Sau 2 năm Razer Abyssus 2014 làm mưa làm gió tại phân khúc chuột tầm trung, Razer tung ra phiên bản nâng cấp tiếp theo Abyssus V2 với một số nâng cấp nhỏ nhưng mang lại hiệu quả vượt trội so với người tiền nhiệm. PlayPro xin gửi tới các bạn bài “rì viu” so sánh giữa 2 phiên bản và để làm rõ những điểm tiến bộ đáng kể của phiên bản này.

Điểm khác biệt và cải tiến của Razer Abyssus V2:

Razer Abyssus V2 được kế thừa những điểm mạnh vốn có của phiên bản 2014 như thiết kế đối xứng, chất liệu hoàn thiện tốt, tập trung vào trải nghiệm của người dùng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại bài: Đánh giá chi tiết chuột game Razer Abyssus 2014 

Không dừng lại ở đấy, phiên bản 2 với tiêu chí “Less is more” lần nữa làm hài lòng người dùng với những cải tiến “ít” nhưng đem lại “nhiều” giá trị hơn.

Ngoại hình gần như không có sự thay đổi nhiều giữa hai phiên bản Abyssus

Mắt đọc: 

Abyssus V2 có thêm phần feet bao quanh mắt đọc

Nâng cấp đầu tiên và quan trọng nhất người trải nghiệm muốn nhắc tới chính là mắt đọc của chiếc chuột chơi game này. Razer Abyssus V2 sử dụng mắt đọc quang học 3325 với độ nhạy cao 5000dpi, phần mắt đọc được hỗ trợ thêm phần feet bao quanh, phần mềm tích hợp Razer Synapse bổ sung tính năng điều chỉnh lift-off theo từng loại bàn di (mouse pad) cũng như thói quen sử dụng của người chơi. Điều này cho thấy Razer đã rất nghiêm túc trong việc nâng cấp dòng Abyssus khi đưa những công nghệ mới và giá trị vào sản phẩm “tầm trung” của mình.

Razer Synapse với năng điều chỉnh lift-off theo từng loại pad cho Abyssus V2

Chất lượng hoàn thiện:
Nâng cấp tiếp theo của Razer Abyssus V2 đó là chất lượng gia công vỏ chuột. Phiên bản mới có phần vỏ với chất liệu tạo cảm giác bám tay hơn, hai bên hông chuột được thay thế bằng những miếng cao su chống ra mồ hôi tay tốt hơn phiên bản tiền nhiệm. Những thay đổi này đã đem lại trải nghiệm hoàn hảo trọng thì đấu nhưng về độ bền có lẽ sẽ không bằng phiên bản cũ, do những lớp cao su này sẽ bị mòn theo thời gian sử dụng.

Razer Abysuss V2 (bên phải)

Nút tùy chỉnh DPI:

razer-abysuss-v2

Razer thêm nút điều chỉnh dpi với 4-5 mức xóa bỏ sự bất tiện trong phiên bản trước, với sự trợ giúp của phần mềm Synapse, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát trận đấu.

Cuối cùng, Abyssus V2 được chăm chút hơn về ngoại hình. Cổng usb được Razer sử dụng màu xanh lục đúng với nhận diện của Razer.

Cổng giao tiếp USB với màu xanh đặc trưng của Razer

Nút cuộn chuột được lắp thêm đèn led và có 3 chế độ phát sáng (Steady, Breathing, None), 3 màu led.

Thực tế sử dụng:
Mình sử dụng chuột với độ nhạy 400 DPI, 1000hz Polling rate và bật chế độ chống lift-off cho bàn di Razer Goliathus Speed. Test với game CS:GO cho kết quả khá bất ngờ vì mình cầm quen chuột và di chuyển dễ dàng ngay từ đầu và đạt được kết quả cao. Không những mình có thể xử lý thoải mái với những pha sấy, mà còn những pha chống móc mình có thể nhấc chuột và “flick” headshot khá dễ dàng.

Thông số kĩ thuật:
– Thiết kế đối xứng, sử dụng được bằng cả hai tay (điều chỉnh được right click – left click trong Razer Synapse).
– Mắt đọc quang học 3225 với độ nhạy 5000dpi.
– 3 màu với chế độ giữ nguyên (steady), chế độ nhịp thở (breathing).
– Kích thước: 117 x 64 x 38 (mm).
– Trọng lượng: 80g (trọng lượng chuột không tính cáp chuột) và 111g (tính cả cáp chuột).
Ưu điểm:
– Thiết kế đối xứng cầm chắc vừa tay.
– Phần chống trượt chất lượng cao đem đến cảm giác dễ chịu dù ra mồ hôi tay.
– Mắt đọc 3225 kết hợp với thiết kế feet bao quanh giúp mất hẳn lỗi lift off.
– Polling rate (tốc nhả tín hiệu tới bề mặt) đạt tiêu chuẩn: 1000hz.
– Chuột độ bền cao với 20 triệu lượt nhấn.
– Tăng kết quả trải nghiệm đáng kể với Razer Synapse (thêm chức năng chồng lift off với từng pad, có 5 nấc điều chỉnh DPI).
Nhược điểm:
– Không có nút forward – backward gây bất tiện với những người quen dùng.
– Dây chuột không được bọc dù.
– Độ bền vỏ chuột và hông chuột không cao bằng phiên bản cũ.

Tóm lại, Razer lần nữa làm hài lòng người dùng với tiêu chí “Less is more” nâng cấp “ít” nhưng đem lại “nhiều” hơn cho người sử dụng với mức giá phải chăng. Những game thủ muốn có một chú chuột vừa tay, hoàn thiện tốt, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như những mẫu chuột cao cấp thì đây là một sự lựa chọn không hề tồi.

Trung Biz

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here