Trong các thiết bị gaming gear phục vụ game thủ, có lẽ chuột chơi game là được quan tâm nhất, bởi kỹ năng của game thủ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thiết bị này. Cá nhân tôi một người khá là kén chuột từ ngoại hình cho đến chất lượng cũng mong muốn mình có thể cầm 1 con chuột phù hợp với giá tiền mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Vâng tôi là 1 game thủ chơi CSGO và việc lựa chọn chuột để chơi game FPS cần độ chính xác tuyệt đối như game competitive này lại càng là phải khắt khe hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tiếp tục gặp gỡ một đại diện khác của nhãn hàng Armaggeddon: Armaggeddon SRO-5 Havoc III v2.0 , chỉ đọc thôi cũng thấy dài rồi <(“) gọi tắt con này là Havoc III v2.0 vậy nhé (tránh nhầm với bản 1.0).

Với Havoc III v2.0, Armaggeddon chính thức thổi muột luồng gió “nóng” cho cuộc chiến phân khúc chuột phổ thông.

Mở hộp cái “đã”

Havoc III v2.0 có hai phiên bản màu sắc: trắng Ngọc Trinh và đen mate black với các đường nét cong khá là bắt mắt và giống với huyền thoại Microsoft IE 3.0 một thời, 2 bên hông chuột thì được phủ một lớp cao su khá là chau chuốt vừa đủ người dùng cầm và không quá thừa. Kích cỡ chuột thì khá là vừa với những người tay form to.

Form tay khác giống với IE huyền thoại
Dây chuột đầu USB được mạ vàng và cục chống nhiễu, dây được bọc dù tránh rối dây. Đây cũng là điểm cho thấy NSX khá kĩ trong việc chăm chút game thủ.

Đi kèm chuột thì gồm có những miếng feet teflon chuột chính hãng, nhưng nhiều hãng lớn rất ít khi đưa những miếng feet dự phòng này cho các sản phẩm của mình. Có lẽ phần lớn game thủ đều sử dụng mouse pad mềm, chứ nếu xài mouse pad cứng thì những miếng feet chuột sẽ bị hao mòn rất nhanh.

Feet dự phòng kèm theo Havoc III

Trọng lượng chuột hơn 100g một chút khá là đầm tay phù hợp với những người chơi cần sự tỉ mỉ tránh những trường hợp vẩy chuột quá đà vì quá nhẹ.

Havoc III có dải màu led viền và logo xuyên led trông rất đẹp và tinh tế

Điểm qua một chút thông số

Thông số chuột được in đầy đủ trên vỏ hộp
  • Havoc III v2.0 sử dụng Switch Omron loại switch được ưa chuộng cho các dòng chuột cao cấp.
  • Dải Led RGB 16,8 triệu màu cho game thủ những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn trong “đêm” hay đơn giản là muốn đồng bộ với các món gaming gear có RGB khác, tông xoẹt tông ez.
  • Cảm biến Avago A3050 có vẻ như là một điểm trừ, tuy nhiên thì với các game thủ bán chuyên thì vẫn có thể chiến ngon các game như CSGO, PUBG hay các game MOBA như DOTA2, LOL.
  • Dải CPI có thể điều chỉnh mặc định là: 500 /1000/2000/4000
  • 8 nút có thể micro

Làm trận competitive test chuột nào

OK! Để cảm xúc thăng hoa thì xóa nhòa đi các thông số, chúng ta hãy test 1 game try hard tử tế với nhiều loại súng trong CSGO để xem con chuột này thể hiện thế nào nhé 😀

Round pistol (USP-S và glock): cảm giác vẩy khá tốt

Round AK – M4: cảm giác spray hơi khó khăn vì chuột khá dài

Round AWP: Chuột cầm khá đầm tay nên vẩy rất mượt.

Tuy nhiên do 2 nút bên hông trái bố trí khá là xa so với ngón tay cái nên việc ném flash hay smoke bằng 2 nút này khá là khó khăn.

Chơi 1 game chuột có dấu hiệu nóng ở lòng bàn tay, LED quá sáng 😀

Tóm lại, chúng ta có thể thấy là con Havoc III v2.0 này về ngoại hình rất đáng đồng tiền bát gạo tuy nhiên thì gặp 1 số vấn đề về thiết kế nên tôi không nghĩ con chuột này có thể bắn CSGO tốt hoặc nhìn chung thì các game FPS tay hoạt động khá nhiều nên việc di chuyển 1 con chuột khá đầm + dài dẫn đến tình trạng mỏi tay, chưa kể nóng khi sử dụng hơi lâu 1 chút.

Dù sao thì với tầm giá khoảng gần 600 nghìn đồng thì đây cũng được coi là một sự lựa chọn không tồi khi Logitech G102 hay Rival 95 đang làm chủ phân khúc nhưng “nhan sắc” thì chưa đủ độ sắc sảo như em Havoc III v2.0 này.

Ưu điểm:

  • Đẹp, ngoại hình rất tốt
  • Nút click nẩy và êm tạo cảm giác tốt cho người sử dụng

Nhược điểm:

  • Nóng trong quá trình sử dụng
  • Hợp với những người có tay to và ngón dài
  • Cảm biến chưa tốt

Tùng Ni

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here