Hiệu năng cao, vận hành êm ái, khả năng tản nhiệt tốt cùng thiết lập ép xung đơn giản là những điểm giúp Palit GTX 750 Ti StormX Dual vượt qua các đối thủ cùng phân khúc.

Palit GTX 750 Ti StormX Dual là mẫu card đồ họa tầm trung đã được nhà sản xuất ép xung sẵn, nhưng vẫn đảm bảo công suất tiêu thụ điện năng thấp nhờ ứng dụng GPU kiến trúc Maxwell phát triển trên quy trình 20nm.

Linh hồn của mẫu card đồ họa này là GPU GeForce GTX 750 Ti xung nhịp 1.202MHz (tiêu chuẩn) và có thể đạt mức 1.281MHz khi tăng tốc. Trợ lực cho GPU tầm trung này là các chip nhớ Samsung GDDR5 tốc độ cao (6GHz) cho tổng dung lượng đạt 2GB cùng hệ thống tản nhiệt dùng đôi quạt 11 cánh, cụm tản nhiệt nhôm bao trùm toàn bộ diện tích bề mặt card.

Palit GTX 750 Ti StormX Dual 1Với “nội lực” từ nhân đồ họa tầm trung của nVidia, card đồ họa Palit GTX 750 Ti StormX Dual lẽ đương nhiên hỗ trợ tốt DirectX 11.2 với Shader Model 5.0, Open GL 4.4, PhysX, TXAA, FXAA, CUDA cũng như công nghệ 3D mà nVidia phát triển. Về kết nối, so với những sản phẩm đang có mặt trên thị trường, Palit GTX 750 Ti StormX Dual cũng không hề kém cạnh khi hỗ trợ cả chuẩn mini HDMI, DVI cũng như VGA.

Từ những trải nghiệm thực tế, Test Lab đánh giá cao Palit GTX 750 Ti StormX Dual ở khâu thiết kế, khả năng vận hành không cần thêm nguồn phụ. Đáng chú ý hơn là dù hoạt động ở chế độ “thư giãn” cũng như khi “chơi” hết công suất, mẫu card đồ họa này vẫn vận hành rất êm ái ngay khi không gian xung quanh gần như tĩnh lặng.

Về hiệu năng, nhờ được ép xung sẵn nên Palit GTX 750 Ti StormX Dual qua mặt hầu hết đối thủ dùng GPU GTX 750 Ti khác cùng tầm giá. Test Lab nhận thấy việc tối ưu ép xung thông qua ứng dụng Thunder Master của Palit cũng là một yếu tố “đáng tiền” vì không phải hầu hết game thủ đều yêu thích hoặc can đảm tự mình thực hiện.

Với Palit GTX 750 Ti StormX Dual mọi thứ đã được đơn giản hóa tối đa nên game thủ có thể yên tâm “chiến” các tựa game nặng về đồ họa ở độ phân giải 1080p mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Hiệu năng tổng thể khi ép xung thêm bằng công cụ hỗ trợ từ Palit tuy cải thiện không nhiều, nhưng vì xung mặc định của Palit GTX 750 Ti StormX Dual phải nói là đã cao ngất ngưởng nên sản phẩm thực sự là một lựa chọn đáng giá so với những mẫu card GTX 750 Ti khác.

Nhược điểm có chăng chính là Palit GTX 750 Ti StormX Dual không hỗ trợ cầu nối SLI cho phép phát huy tối đa sức mạnh với game nhờ kết hợp cùng lúc nhiều card đồ họa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here