Hôm nay, chúng tôi xin mời các bạn cùng chúng tôi trải nghiệm qua một sản phẩm khá thú vị, đặc biệt với những Fan hâm mộ thể loại game đua xe đó là bộ vô lăng giả lập Logitech G29 Driving Force Racing Wheel. Đây có thể được xem là phiên bản kế thừa những thành công vang dội của G25, G27 Driving Force Racing Wheel. Với G29 Logitech đã tích hợp cũng như cải tiến nhiều tính năng hơn cho cả người dùng nền tảng PC và hệ máy chơi game PlayStation của Sony.

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel a

Mặc dù là phiên bản kế thừa của G27 Driving Force Racing Wheel, nhưng ban đầu G29 sẽ chỉ bao gồm vô lăng, bàn đạp ga, riêng hộp số được Logitech bán riêng chứ không được đi kèm G29 như phiên bản G27, G25. Thật may, với sự hỗ trợ từ AZ Audio, chúng tôi đã có được cơ hội trải nghiệm tất cả các món ăn chơi của G29 bao gồm cả hộp số.

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel b

Với những ai đã từng tiếp xúc qua các dòng vô lăng giả lập trước đây của Logitech sẽ thấy ở G29 không thay đổi nhiều về kiểu dáng với kích thương cũng tương đương G27 là rộng 260mm và cao 270mm. Toàn bộ phần mạch chính cũng như hai mô tơ rung được đặt trong hộp chính ngay phía trước vô lăng. Với kiểu gài kẹp bàn thường thấy ở những sản phẩm tương tự của Logitech.

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel c Logitech G29 Driving Force Racing Wheel d Phần mủi được tạo dáng dễ liên tưởng đến phần mủi của một chiếc xe hơi. Bên dưới, Logitech G29 vẫn được thiết kế phần lõm để kết nối các bộ phận khác như nguồn, kết nối bàn đạp chân ga và tay số. Phần dây dư có thể được giấu ngay trong khoang này.

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel f

Trong đó vô lăng 3 chấu vẫn được bọc da với đường may đều, và đẹp. Trong thực tế khi sử dụng, thao tác trực tiếp trên vô lăng cho cảm giác cầm khá vừa tay, nhờ được bọc da nên việc sử dụng của thoải mái hơn.

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel g

Là một sản phẩm dành cho hai hệ máy PC và Sony PlayStation nên cụm các nút chức năng trên Logitech G29 được thiết kế dựa trên thiết kế của tay cầm Sony PlayStation.

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel h

Phía bên dưới, chúng ta còn được trang bị thêm công tắc +/- và một núm chỉnh 24 cấp độ. Toàn bộ các nút chức năng này đều có thể được lập trình lại thông qua phần mềm Logitech G Software đi kèm.

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel j

Đi kèm phần vô lăng đó chính là bàn đạp ga
Đi kèm phần vô lăng đó chính là bàn đạp ga

Đi kèm phần vô lăng đó chính là bàn đạp ga. Logitech G29 vẫn trang bị ba bàn đạp bao gồm côn, thắng và ga. Với phần gác chân rộng, thoải mái trong sử dụng. Các bàn đạp, người dùng cũng có thể thay đổi vị trí, khoảng cách nhằm phù hợp với từng kích thước bàn chân và thoái quen sử dụng.

Tùy vào chức năng mà mỗi bàn đạp có lực tiếp xúc khác nhau như ga nhẹ, thắng nặng và côn vừa
Tùy vào chức năng mà mỗi bàn đạp có lực tiếp xúc khác nhau như ga nhẹ, thắng nặng và côn vừa

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel m

Tuy nhiên, bàn đạp có độ bám không được tốt lắm đặc biệt với các bề mặt trơn như gạch lát nền. Đôi khi, trong các tình huống căng thẳng, việc đạp mạnh chân ga sẽ là bàn đạp trôi đi. Vì thế bạn nên chú ý khi trong sử dụng, có thể dán keo hai mặt hoặc sử dụng thêm thảm lót nền tạo độ bám dính của bàn đạp.

Cần chuyển số: (phụ kiện bán riêng)​
Cần chuyển số: (phụ kiện bán riêng)​

Một điểm khác biệt của G29 so với các phiên bản trước đó chính là việc Logitech bán riêng bộ chuyển số chứ không phải là một trang bị đi kèm vô lăng như các phiên bản G25/G27 trước đây. Việc này sẽ làm tăng chi phí sở hữu trọn bộ sản phẩm nếu bạn muốn trải nghiệm một phiên bản xe số sàn đầy đủ, nhưng sẽ tiết giảm được một phần tiền kha khá nếu như bạn không quan tâm đến chế độ số tay này.

Bộ chuyển số chỉ bao gồm cần số mà thôi, không được trang bị bất kỳ nút chức năng nào khác. Cần số với 6 cấp độ tới và 1 số lùi. Tay số cũng được bọc da

Phần mềm điều khiển:

Như bao sản phẩm khác của hãng, Logitech sử dụng chung một phần mềm điều khiển cho tất cả mọi sản phẩm – Logitech Gaming Software. Với phần mềm này, người dùng có thể thay đổi bất kỳ các nút chức năng trên vô lăng, thay đổi độ nhạy của vô lăng cũng như tùy biến bàn đạp….

Logitech G29 Driving Force Racing Wheel q Logitech G29 Driving Force Racing Wheel r Logitech G29 Driving Force Racing Wheel t Logitech G29 Driving Force Racing Wheel u

Cảm nhận và đánh giá:

Về chất lượng của sản phẩm, Logitech đã làm rất tốt trong, hoàn toàn không có gì để chê trong khâu hoàn thiện sản phẩm. Vô lăng có kích thước vùa tay, dĩ nhiên là không thể to như trên một một chiếc xe hơi thực thụ nhưng vừa đủ để bạn có thể cảm nhận được mình đang lái một chiếc xe bốn bánh.

Vòng quay vô lăng mang đến cảm giác rất thật, nhạy trong game. Phản ứng lực trên G29 cũng rất tốt,

Là một sản phẩm mới, nên Logitech G29 Driving Force Racing Wheel vẫn còn gặp khá nhiều ở vấn đề tương thích với một số game đua xe. Tuy nhiên, bạn có thể tự thiết lập lại các chức năng trong game. Trong một số trò chơi đua xe mà chúng tôi trải nghiệm, Logitech G29 vẫn cho thấy hiệu suất rất tốt, phản hồi nhanh, nhạy ở cả vô lăng và bàn đạp chân ga.

Với việc trải nghiệm phiên bản xe số tay, có lẽ với trò chơi Euro Truck Simulator 2 sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm rất thú vị. Việc phối hợp giữa cần số và chân côn, ga trên G29 diễn ra rất thật.

Với Logitech G29, bạn chắc chắn đã có một món phụ kiện chơi game hoàn hảo, đặc biệt với các thể loại game đua xe, giả lập buồng lái xe. Tuy nhiên, bàn đạp chân ga không cho độ bám tốt là một điểm trừ ở sản phẩm này. Và điểm gây cản trở việc người dùng sở hữu sản phẩm này lớn nhất đó chính là chi phí sở hữu, khi mà sản phẩm này hiện có giá lên đến gần 10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Ưu:
– Thiết kế vừa tay, chất lượng hoàn thiệt tốt.
– Giá trị trải nghiệm cao.
– Phần hồi lực tốt, nhanh và nhạy.

Chưa tốt:
– Bộ chuyển số tay phải mua riêng.
– Chân ga có độ bám sàn không được tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here