Bàn phím cơ đã có bước phát triển rất mạnh mẽ vài năm gần đây, và ozone cũng phát triển dần từng sản phẩm của mình, sau thành công của strike pro thì strike battle là bước tiến mới cho một phân khúc khác của ozone, thương hiệu đến từ tây ban nha, điểm mạnh là thiết kế cực kỳ nhỏ gọn và số lượng phím là 87

Nói về sự nhỏ gọn thì nhiều bàn phím thiết kế dạng tenless (thiếu 10 phím số) đã ra đời trước đây, nhưng nếu gọn gàng như Strike Battle thì rõ ràng là không nhiều hãng khác từng làm ngoại trừ các bàn phím cơ tự chế (custom mechanical keyboard).

Dưới đây là những gì mà Ozone Gaming chính thức công bố và giới thiệu, đầu tiên là video và sau đó là một số hình ảnh hay thông tin.

strike-battle-54d24f5ae641c

Hình ảnh chính thức của Ozone Strike Battle, ngay từ hình ảnh này bạn đã có thể thấy sự gọn gàng của bàn phím này.

Titulos_battle_1

Các tính năng chính và nổi bật của Ozone Strike Battle

2015-04-06_160517

Strike Battle sẽ được trang bị 4 loại nút nhấn khác nhau và tùy vào nhu cầu người dùng có thể chọn lựa loại yêu thích với mình.

2015-04-06_160506

Bạn có thể thay nút bấm (key cap) theo sở thích mà không phải lo ngại do chuẩn gắn là dùng chung và rất phổ thông.

2015-04-06_160423

Thông số kỹ thuật chi tiết của Ozone Strike Battle

Hình ảnh chi tiết và thực tế của Ozone Strike Battle:

Ozone Strike Battle-02

Toàn cảnh từ trên nhìn xuống Strike Battle, gần như khó có thể được phần viền của bàn phím, sự gọn gàng đến từ chính thiết kế dạng này, tạm gọi là không viền.

Ozone Strike Battle-10

Cận cảnh nút bấm brown (nâu) của sản phẩm được người viết dùng thử, mỗi nút bấm được trang bị một đèn LED riêng biệt nhất định và cũng từ đó có thể cho phép nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau.

Ozone Strike Battle-09

Khi bàn phím bật đèn toàn diện, thay vì dùng màu trắng như nhiều bàn phím khác thì Ozone đã dùng màu đỏ, ấn tượng hơn và cũng là màu sắc ưa thích của nhiều game thủ.

Ozone Strike Battle-08

Tuy không có viền nhưng bề dày của Strike Battle không mỏng đi chút nào, vẫn là chiều cao như các bàn phím khác.

Ozone Strike Battle-07

Strike Battle cũng được trang bị nút Windows

Ozone Strike Battle-06

Bề mặt các phím và key cap được sử dụng, độ cong vừa phải và độ chênh giữa các phím là không nhiều giúp thao tác gõ nhanh chóng, dễ dàng và ít dính phím hơn.

Ozone Strike Battle-05

Ký hiệu Strike Battle được đặt ở vị trí trung tâm, ngay phím cách (space bar), tuy vậy đây cũng chính là nơi bị hở sáng do khoảng cách giữa phím và nút bấm phía dưới, điểm trừ duy nhất tạm gọi là lỗi thiết kế của Ozone, điều hiếm khi thấy.

Ozone Strike Battle-04

Cái nhìn xa hơn phần logo Strike Battle

Ozone Strike Battle-03

Ngoài vị trí phím cách thì logo Strike Battle cũng được in trực tiếp vào phần vỏ như hình ảnh.

Thay lời kết,  dù chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn tại buổi Offline lần 3 của OcerVN nhưng cảm nhận là nhanh chóng ghi nhận được. Ozone Strike Battle cho chất lượng gõ phím rất tốt với nền là nút Brown, cũng là sở thích của người viết. Tuy vậy chính thiết kế hơi nhỏ gọn quá mức theo xu hướng mới của thế giới bàn phím cơ cho game thủ mà nó sẽ kén người dùng nhất định của riêng mình, bởi đơn giản là không phải ai cũng thích thiết kế dạng này, ngay tại buổi Offline cũng đã ghi nhận được từ một ít người dùng khác đồng quan điểm.

Nói tóm lại, Strike Battle phù hợp cho nhưng ai yêu thích sự nhỏ gọn nhất có thể đối với các bàn phím cơ hoặc họ thích sự khác biệt, và quan trọng nhất là phải đảm bảo chất lượng gõ phím của nút bấm Cherry.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here