Corsair đã hợp tác với MSI để chính thức bước chân vào thị trường card đồ họa cao cấp với phiên bản Corsair Hydro GFX – 1 biến thể của GeForce GTX 980 Ti nhưng hỗ trợ tản nhiệt nước khép kín CLLC và được ép xung sẵn.

Tản nhiệt nước là một thành phần đang trở nên quan trọng đối với ngành công nghiệp card đồ họa trong những năm gần đây. Mặc dù giải pháp tản nhiệt bằng nước không còn quá mới mẻ nhưng thị trường của nó vẫn rất hẹp và người dùng thường phải tìm mua bộ tản nhiệt do phía thứ 3 làm và cũng bị giới hạn ở một số dòng card nhất định. Khi những chiếc card đồ họa hiệu năng cao dùng nguồn trên 250 W thì tản nhiệt nước giúp người dùng xây dựng những hệ thống có hiệu quả tản nhiệt cao hơn và vận hành im lặng hơn. Thị trường này đang trở thành một điểm sáng bởi nó mang lại lợi nhuận dương trong khi các mảng khác của thị trường đang trên đà đi xuống. Tiềm năng này thu hút nhiều đối thủ cạnh tranh mới và Corsair là một ví dụ.

Corsair Hydro GFX 2Tuy nhiên, thay vì sản xuất toàn bộ một chiếc card màn hình như các đối tác sản xuất bo mạch vẫn làm thì Corsair chỉ tập trung vào thị trường cao cấp và sẽ hợp tác với MSI để thực hiện. Cả 2 công ty kết hợp các thế mạnh của mình với MSI chuyên phát triển bo mạch và Corsair chuyên giải pháp làm mát để phát triển những phiên bản card đồ họa hỗ trợ hệ thống tản nhiệt CLLC và được bán dưới thương hiệu Corsair.

Corsair Hydro GFX 3Corsair Hydro GFX là sản phẩm đầu tiên từ mối quan hệ hợp tác này. Đây là một phiên bản GeForce GTX 980 Ti có trang bị tản nhiệt nước CLLC, kết hợp giữa thiết kế của MSI với hệ thống tản nhiệt Corsair Hydro series 120 mm H55. Bên cạnh việc tích hợp CLLC thì Corsair Hydro GFX khi bán ra đều được ép xung sẵn. So với phiên bản GTX 980 Ti tiêu chuẩn thì xung của Corsair Hydro GFX cao hơn đôi chút, xung cơ bản 1190 MHz và boót lên 1291 MHz. Hiệu năng tổng thể của Hydro GFX được Corsair quảng cáo là cao hơn 15% so với phiên bản tiêu chuẩn nhờ giải pháp tản nhiệt CLLC và ép xung sẵn mặc dù TDP vẫn ở 250 W.

Có thể nói việc Corsair tham gia thị trường card đồ họa là một bước tiến rất thú vị và rất bất ngờ. Xưa nay Corsair được biết đến nhiều hơn bởi các sản phẩm như thùng máy, bộ tản nhiệt, nguồn PSU, RAM. Giờ đây với việc bổ sung card màn hình vào danh mục sản phẩm của mình, Corsair mang lại cho người dùng một giải pháp toàn diện hơn khi họ có ý định tự build một chiếc máy tính để bàn. Ngoài ra, về mặt dài hạn, Hydro GFX sẽ không phải là sản phẩm duy nhất của Corsair bởi thỏa thuận hợp tác giữa hãng và MSI sẽ mở ra cơ hội cho những sản phẩm mới từ Corsair. Nếu thành công với Hydro GFX, trong năm tới khi Nvidia giới thiệu các thế hệ card GTX tiếp theo thì Corsair có thể sẽ nối gót các nhà sản xuất kỳ cựu trong làng card màn hình như MSI, Gigabyte hay ASUS.

Corsair Hydro GFX 4Corsair sẽ bán ra Hydro GFX vào tháng 10 tới trên trang web của hãng và MSI cũng sẽ bán một phiên bản tương tự nhưng mang thương hiệu Sea Hawk. Giá bán lẻ dự kiến vào khoảng $739, đắt hơn GTX 980 Ti tiêu chuẩn khoảng $90 nhưng bù lại có tản nhiệt nước CLLC và ép xung sẵn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here