Hiện nay, thị trường game dành cho PC đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, với rất nhiều tựa game mới phát hành có đồ họa tuyệt đẹp, nội dung hấp dẫn,…Tuy vậy, để đáp ứng được các tựa game này thì máy tính đòi hỏi cấu hình ngày càng cao. Vậy phải làm sao để biết máy tính mà bạn đang sử dụng có “chiến” được tựa game đó không?

Công cụ trực tuyến kiểm tra cấu hình máy tính có chiến  nổi game hay không fTrong bài viết hôm nay, diễn đàn sẽ giới thiệu đến các bạn một công cụ trực tuyến có tên Can You Run It. Công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra bạn kiểm tra cấu hình máy tính với rất nhiều tựa game khác nhau.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Can You Run It. Tại trang chủ của công cụ này, bạn sẽ thấy một khung cho phép bạn tìm kiếm game để so sánh cấu hình với máy. Bạn chỉ cần nhập tựa game cần kiểm tra cấu hình với máy vào ô Search for a game, sau đó nhấn Can you run it (ví dụ ở đây mình sẽ chọn tựa game Just Cause 3).

Công cụ trực tuyến kiểm tra cấu hình máy tính có chiến  nổi game hay không a

Bước 2: Sau khi nhấn Can you run it, công cụ sẽ hiển thị lên một hộp thoại thôn, tiếp tục chọn View Requirements rồi bấm nút Start để chuyển sang bước kế tiếp.

Công cụ trực tuyến kiểm tra cấu hình máy tính có chiến  nổi game hay không b

Bước 3: Lúc này, công cụ sẽ hiển thị cho bạn 2 bảng so sánh cấu hình của tựa game:

  • Minimum Requirements: Cấu hình tối thiểu của tựa game

Công cụ trực tuyến kiểm tra cấu hình máy tính có chiến  nổi game hay không c

  • Recommended Requirements: Cấu hình từ trang web gợi ý

Công cụ trực tuyến kiểm tra cấu hình máy tính có chiến  nổi game hay không d

Bước 4: Tiếp tục, bạn ấn tổ hợp phím “win + R” để mở hộp thoại run lên, tiếp đó paste dòng này vô “dxdiag” có một cửa sổ hiện lên sẽ cho bạn biết thông tin cấu hình máy của bạn, sau đó so sánh với bảng cấu hình của tựa game trên trang web.

kiem tra may tinh co choi duoc game hay khong

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here