Tại sự kiện Computex năm nay, AMD đang cho thế giới thấy rằng năng lực của họ không hề thua kém Intel. Sau khi giới thiệu CPU Threadripper 32 nhân, họ tiếp tục khiến khán giả bất ngờ khi giới thiệu chiếc card VGA sử dụng GPU được sản xuất trên tiến trình 7nm và có 32GB bộ nhớ HBM. Đây cũng là GPU đầu tiên của thế giới được sản xuất trên quy trình 7nm.

Chiếc card đồ họa thế hệ mới được sản xuất dành cho các máy workstation, phục vụ cho việc nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) hay Machine Learning. Theo AMD, số lượng transistor trên chiếc card này nhiều gấp đôi so với chiếc VGA mới nhất được sản xuất trên quy trình 14nm. Khi so với thệ hệ tiền nhiệm, VGA thế hệ mới tỏ ra cực kỳ vượt trội khi hiệu năng lớn hơn 35% và lượng điện tiêu thụ ít hơn một nửa.

Theo lời của CEO Lisa Su, AMD đã làm chủ được kỹ thuật sản xuất trên quy trình 7nm và quy trình mới này sẽ sớm được áp dụng vào việc sản xuất các VGA chuyên chơi game. Bản thân chiếc VGA này cũng đã hoàn thiện và sẽ được bán ra vào cuối năm 2018. Giá bán vẫn chưa được tiết lộ nhưng chắc chắn con số sẽ rất lớn vì quy trình sản xuất rất phức tạp.

Clip kiểm tra sức mạnh của chiếc VGA thế hệ mới bằng cách render hình ảnh dựa theo phương pháp ray tracking.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here