Tại sự kiện Zenovation vừa rồi thì ASUS có giới thiệu một chiếc dock chứa card đồ họa mở rộng dành cho loạt máy tính mới như Zen Transfomer 3 Pro hay ZenBook 3 với tên gọi ASUS RoG XG Station 2. Chiếc dock này có tính năng tương tự như những giải pháp dock mở rộng của Razer, Alienware hay MSI và dùng kết nối Thunderbolt 3. Do đó về lý thuyết thì mọi chiếc máy có cổng Thunderbolt 3 đều có thể khai thác sức mạnh đồ họa từ chiếc dock này.

RoG XG Station 2 có thiết kế khá giống với chiếc gaming desktop mình từng đánh giá là RoG CB20 với kiểu hình tháp đối xứng, có các họa tiết trang trí theo kiểu kiến trúc Maya. Đây là phiên bản tiếp theo của chiếc RoG XG Station thế hệ đầu tiên được ASUS ra mắt cách đây … 9 năm :). Thời đó nó được tích hợp GPU Nvidia GeForce 8600GT còn bây giờ, ASUS cho biết XG Station 2 có thể gắn nhiều loại GPU Nvidia từ đời cũ đến đời mới thông qua cổng PCI Express nhưng bo mạch trên chiếc dock này chỉ hỗ trợ PCIe x4 thay vì PCIe x16 như trên bo mạch chủ desktop.

[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2

Hệ thống trưng bày tại triển lãm được gắn sẵn GPU Nvidia GeForce GTX 1080 phiên bản Founder Edition của Nvidia. Một khi các phiên bản GPU custom của các OEM được phát hành thì người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, không chỉ là hiệu năng mà còn là thiết kế.

[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2Việc thay thế card cũng rất đơn giản, RoG XG Station 2 có thiết kế rất dễ mở, chỉ cần gạt 1 nút trên đỉnh dock là 2 phần vỏ 2 bên có thể tách rời ra như vỏ sò. Ngoài việc bổ sung sức mạnh đồ họa cho những chiếc máy tính có hỗ trợ Thunderbolt 3 thì ASUS RoG XG Station 2 cũng kiêm luôn cục nguồn, tức là bạn có thể sạc pin cho máy tính và dùng GPU rời chỉ với 1 sợi cáp Thunderbolt 3 dùng cổng USB-C duy nhất. Thêm vào đó, chiếc dock cũng tích hợp sẵn nhiều cổng kết nối như 4 cổng USB 3.0, 1 cổng USB-B và LAN. Các kết nối trình xuất ra màn hình thì còn tùy thuộc vào chiếc card đồ họa mà bạn gắn vào.

[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2[Computex 2016] Trên tay dock card đồ họa ASUS RoG XG Station 2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here