Năm ngoái, Asus đã rất thành công với dòng máy Gaming khủng tản nhiệt bằng chất lỏng. Và để tiếp nối dòng sản phẩm đình đám này, tại sự kiện Computex 2016, Asus đã chính thức giới thiệu RoG GX800 – laptop chuyên dụng dành cho game thủ thế hệ mới.

[Computex 2016] Trên tay, đánh giá Asus ROG GX800Nhìn bề ngoài, RoG GX800 trông không có nhiều khác biệt với người tiền nhiệm GX700 với hệ thống tản nhiệt gắn ngoài để overclock. Tuy nhiên, Asus đã lắng nghe ý kiến người dùng và trang bị cho máy bàn phím cơ RGB đậm chất gaming của MechTAG. Ngoài ra bàn phím còn cho phép tùy chỉnh màu của các phím cơ sở và phủ thêm một lớp chống bóng mờ. Bên cạnh thiết kế đặc trưng của dòng RoG, GX800 cũng bao gồm những trang bị cao cấp dành cho game thủ ở mức cao như màn hình 17” độ phân giải 4K, kết nối USB-C.

[Computex 2016] Trên tay, đánh giá Asus ROG GX800Sức mạnh bên trong
Với GX800, những thay đổi lớn nhất chủ yếu nằm ở phần cứng bên trong. Máy được trang bị con chip Core i7-6820HK thế hệ Skylake với tốc độ xử lý 2,7Ghz và có thể ép xung lên tới 4,4Ghz. Máy được trang bị hệ thống tản nhiệt và làm mát bằng chất lỏng gắn ngoài. Bên cạnh đó, Asus còn mang đến cho GX800 bộ vi xử lý đồ họa kép Geforce GTX980 SLI với xung nhịp lên đến 1.428 MHz và VRAM 3.8 GHz, cùng khả năng ép xung để mang lại hiệu năng vượt hơn 200% so với thế hệ GTX980 phổ thông hiện nay.

[Computex 2016] Trên tay, đánh giá Asus ROG GX800Tại sự kiện Computex 2016, các phóng viên từ Techradar đã thử nghiệm chơi các game cực nặng nhưng các khung hình vẫn mượt mà ngay cả ở chế độ 4K. Điều này là nhờ GPU được giải phóng khi gắn liền với hệ thống tản nhiệt bên ngoài. Asus gọi nó với cái tên “Thermo Hydro Clocking”, cho phép hệ thống khai thác tối đa sức mạnh đến từ con chip và GPU.
[Computex 2016] Trên tay, đánh giá Asus ROG GX800Tất nhiên, với sức mạnh khủng khiếp từ chiếc máy này, thì lượng điện mà nó tiêu thụ cũng không hề nhỏ. Chiếc máy phải đi kèm với hai nguồn cấp điện 330W, tương đương với mức tiêu thụ của một tháp PC cỡ vừa.

Tổng quan

Mặc dù GX800 đã khắc phục được hầu hết các vấn đề của thế hệ trước. Nhưng công bằng mà nói, thật khó để xếp chiếc máy này là một chiếc Laptop hay PC, khi chiếc máy đòi hỏi quá nhiều phụ kiện kèm theo, như dock tản nhiệt phía sau và bộ nguồn kép tới 330W. Và với sức mạnh phần cứng cực khủng, thì lượng pin sẵn có trong máy cũng chỉ cho thời gian sử dụng hạn hẹp, thay vào đó phải sử dụng bộ nguồn liên tục.

Đây thực sự là một con “quái vật” dành cho các game thủ thực sự chứ không chỉ dừng lại ở các game thủ trung bình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here