Chỉ mất chưa đến 1 ngày sau khi thông báo hé lộ thông tin chính thức về giá bán, chi tiết trọn bộ sản phẩm PlayStation VR cũng như ngày phát hành chính thức, người hâm mộ PlayStation VR đã đua nhau đặt hàng trước thiết bị thực tế ảo này. Số lượng người dùng đặt hàng lớn đến nổi các bên phân phối chính thức đều đang trong tình trạng “cháy hàng”.

PLAYSTATION VR a

Theo đó, cụ thể hơn là dù Sony đã thông báo rằng việc phát hành PlayStation VR không thể ra mắt sớm hơn cho đến tháng 10/2016. Giá bán chính thức cho PlayStation VR cũng được ấn định ở mức 400 USD (hoặc 350 bảng Anh cho thị trường châu Âu). Các bên phân phối trực tuyến chính thức của PlayStation VR bao gồm chuỗi cửa hàng của Amazon đều đã thông báo hết hàng, chỉ riêng Amazon UK vẫn cho phép đặt trước (tuy nhiên đến thời điểm hiện tại cũng đã hết hàng). Chỉ riêng GAME Bluewater – chuỗi cửa hàng bán lẻ tại châu Âu vẫn còn “slot” với số lượng vô cùng giới hạn.

Người hâm mộ có thể đặt hàng PlayStation VR trên hệ thống của GAME Bluewater với giá đặt cọc trước là 100 bảng Anh, tuy nhiên do số lượng có hạn nên nếu không thể “chốt kèo”, tiền đặt cọc sẽ vẫn được hoàn trả đủ.

Dù cho chiến dịch ra mắt PlayStation VR chậm hơn so với dự kiến, song có thể thấy tiềm năng to lớn và sức hút của thiết bị thực tế ảo này. Giá bán của PlayStation VR so với các đối thủ Oculus RiftHTC Vive cực kì cạnh tranh cũng là một phần khiến tình trạng cháy hàng trên khắp thế giới hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here