Sau hơn 2 tháng chơi thử và tốn kha khá thời gian cho Clash Royale – tựa game thẻ bài mới từ Supercell – mình xin chia sẻ một số cảm nhận về trò chơi này. Supercell vẫn nổi tiếng là hãng tạo ra những trò chơi mang tính cạnh tranh và tương tác giữa nhiều người chơi trực tuyến, nói một cách dễ hiểu thì những game của họ như Boom Beach, Clash of Clans hay Hay Day đều có thể được xem là game online trên di động. Với Clash Royale thì tính online ở đây còn cao hơn khi nó đòi hỏi hai người chơi sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Khác với Clash of Clans hay Boom Beach, tức là một người chơi sẽ chủ động tấn công, người còn lại phòng thủ hoặc thủ trong thế “offline”, Clash Royale hoàn toàn khác khi nó là sự đấu trí trực tiếp giữa hai người chơi. Về cách chơi, mình có nói và chơi thử cho các bạn xem ở video bên dưới, cơ bản thì Clash Royale là game thẻ bài và nó sẽ có một chút gì đó tương tự như Hearthstone từ Blizzard, đặc biệt ở mảng …….. tốn mana.

Chơi thử game thẻ bài Clash Royale từ Supercell a

Mỗi quân bài sẽ có một lượng mana nhất định và các bạn sẽ canh làm sao để phân bổ phù hợp. Một trận đấu sẽ kéo dài 3 hoặc 4 phút và chia làm 3 giai đoạn: 2 phút đầu lượng mana hồi phục sẽ rất chậm, 1 phút còn lại tốc độ mana hồi phục sẽ tăng gấp đôi, và nếu như trận đấu vẫn chưa ngã ngủ sẽ đến giai đoạn Suddenly Death (cái chết bất ngờ) lúc này thì ai phá được công trình của bên kia trước thì sẽ thắng luôn – tương tự như bàn thắng vàng trong bóng đá ngày xưa vậy.

Một trận đấu trong Clash Royale sẽ phân định thắng thua bằng số công trình phá huỷ được, nếu bạn phá được nhiều công trình hơn trong vòng 3 phút đầu thì bạn thắng, phá được nhà chính thì thắng luôn. Tất nhiên là cũng có hoà, hoà xảy ra khi trong 4 phút đấu với nhau, cả hai bên vẫn không thể phá được công trình nào hoặc số công trình phá được là bằng nhau. Một trận thắng sẽ được cúp và rương mở thẻ bài.

Chơi thử game thẻ bài Clash Royale từ Supercell b

Trong Clash of Clans hay Boom Beach thì ta phải tốn thời gian để chờ nhà xây xong, thì Clash Royale ta phải ngồi chờ rương mở. Rương nhanh nhất tốn 3 giờ và lâu nhất là 12 giờ. Rương càng xịn thì càng lâu và tương ứng với đó là nhiều thẻ bài xịn, số lượng thẻ bài mở ra nhiều hơn. Bạn nào không có kiên nhẫn có thể nạp tiền vào để mua kim cương mở ngay, hoặc mua vàng để mua thẻ bài.

Clash Royale vẫn có hệ thống Clan – hội nhóm – tương tự như Clash of Clans, tức là chúng ta có thể chat với nhau, trao đổi bài với nhau, và thậm chí có thể thách đấu nhau – đây là điều mà Clash of Clans không thể làm được. Một lần nữa ta có thể thấy tính cạnh tranh của Clash Royale là rất cao và rất thú vị.

Kết

Clash Royale là một hướng đi hoàn toàn mới của Supercell trong bối cảnh game thẻ bài đang trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Cách làm của Supercell là rất thông minh khi nó kết hợp yếu tố thẻ bài từ Hearthstone, với cách các tướng hiện ra đánh nhau như những Dota 2 hay League of Legends. Clash of Clans đã quá lâu và sự nhàm chán từ người chơi là có, chính vì thế Clash Royale có thể xem là một làn gió mới, một tựa game đầy thú vị và tính cạnh tranh rất cao dành cho những ai muốn đấu trí bài với nhiều người trên thế giới.

Ưu điểm

  • Mới lạ, rất thú vị, không còn lối chơi truyền thống như những tựa game trước của Supercell
  • Giết thời gian cực kỳ tốt, không bị giới hạn số lần chơi
  • Phong phú về chiến thuật, tính cân bằng trong game ở mức chấp nhận được
  • Giao diện tối ưu tốt trên các thiết bị di động cũ
  • Hệ thống chat rất vui nhộn

Nhược điểm

  • Quá tốn thời gian và dễ gây nghiện
  • Ngốn pin rất nhanh
  • Tình trạng mất kết nối vẫn còn xảy ra khá nhiều
  • Cần thời gian để Supercell cân bằng lại nhiều thứ trong game

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here