Bộ bàn phím cơ lấy cảm hứng từ thiết bị máy đánh chữ đang là một sản phẩm được cộng đồng người chơi Việt hết sức quan tâm và săn đón…

Trong bối cảnh mà những thiết bị bàn phím cơ ngày càng trở nên đa dạng và hiện đại, cả về mẫu mã và chủng loại, thì một tác phẩm theo đuổi phong cách đơn giản và cổ điển như QWERKYWRITER lại trở thành một nhân tố lạ thu hút những người chơi có niềm đam mê với Mechanical Keyboard (Bàn phím cơ).

Được biết QWERKYWRITER là một sản phẩm bàn phím cơ được lấy cảm hứng từ Typewriter – Các thiết bị máy đánh chữ được sử dụng phổ biến vào những năm 50-60 của thế kỷ trước, trước khi những bộ máy vi tính đầu tiên xuất hiện. Có thể dễ dàng nhận thấy những điểm quen thuộc của một chiếc máy đánh chữ trong QWERKYWRITER, với bộ nút bấm được thiết kế với bề mặt hình tròn, nút bấm không bao phủ Switch (hiểu nôm na là công tắc giúp khi nhận tín hiệu từ bàn phím).

bàn phím cơ QWERKYWRITER

Lối thiết kế này chính là đặc điểm chung của loại máy đánh chữ thông thường, việc các nút bấm hình tròn (trừ một số nút bấm có kích thước lớn như Enter, Shift…) được xếp cạnh nhau tạo nên cảm giác không mấy ăn khớp nếu so sánh với kết cấu vuông vức của bàn phím thông thường, nhưng lại mang tới cảm giác khá lạ mặt và hấp dẫn đối với người dùng.

QWERKYWRITER sử dụng hai tông màu đen và bạch kim làm chủ đạo, ngoại trừ nút Space Bar, các nút bấm khác đều được khắc ký tự và có các chi tiết bo viền bằng màu bạch kim. Lối kết hợp màu sắc này mang đến cho sản phẩm một phong cách vừa cổ điển lại vừa sang trọng.

bàn phím cơ QWERKYWRITER

Điểm trừ duy nhất của QWERKYWRITER có lẽ đến từ chính nút Space Bar, nếu như các nút bấm khác trên bàn phím đều được trang trí bằng hai tông màu, dù chỉ là đơn giản, thì phím “cách” lại mang hoàn toàn một màu đen và không được trang trí bất kỳ họa tiết nào, điều này đã khiến cho nút bấm vốn dĩ luôn nổi bật nhất trong bàn phím, trở nên đơn điệu và lạc lõng trong một cái nhìn tổng thể.

Là một sản phẩm khá đặc biệt nên giá trị của QWERKYWRITER cũng không hề rẻ. Được biết, bộ bàn phím này đang được bán với giá 349 USD (trước đó có giá 399 USD), tương đương với khoảng 7 triệu VND tại Mỹ, chưa kể tiền vận chuyển. Đây được cho là một mức giá khá đắt so với mặt bằng chung của dòng sản phẩm Mechanical Keyboard hiện nay, tuy nhiên thì theo nhiều game thủ Việt nhận định, cái giá 7 triệu đồng này hoàn toàn tương xứng với ý tưởng thiết kế xuất sắc của bộ bàn phím này.

Thông số kỹ thuật:

  • Tích hợp Bluetooth/Kết nối không dây
  • Chất liệu chính: Nhôm xây dựng
  • Sử dụng được trên Tablet
  • Lấy cảm hứng từ thiết bị máy đánh chữ Vintage Keycaps
  • Pin sạc Lithium có tuổi thọ lên đến 3 tháng
  • Kích thước 13″ x 7″ x 2.5″, nặng ~ 1,5 kg (3 Pound)

bàn phím cơ QWERKYWRITER

bàn phím cơ QWERKYWRITERbàn phím cơ QWERKYWRITERbàn phím cơ QWERKYWRITERbàn phím cơ QWERKYWRITERbàn phím cơ QWERKYWRITER

Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here