Như bài chia sẻ trước tôi đã gửi tới các bạn, Apex M260 quả thực là chiếc phím đáng đồng tiền bát gạo để bạn tậu về sử dụng. Với những cảm nhận ban đầu được cho là rất tốt, không chỉ về thiết kế hay hiệu năng. Tôi có khoảng thời gian trải nghiệm chiếc bàn phím chơi game này trong hơn một tuần lễ xin chia sẻ cùng các bạn những cảm nhận chi tiết hơn về sản phẩm.

25874128846_069d72a405_k

Đối với công việc văn phòng
Thực tế mà nói, việc sử dụng bàn phím chơi game trong công việc văn phòng mang đến những trải nghiệm hết sức thú vị. Phiên bản mình sử dụng là switch Blue mang lại tiếng gõ phím lách tách vui tai (Lưu ý bạn đọc: cân nhắc khi sử dụng môi trường làm việc, có thể những đồng nghiệp khác sẽ khó chịu với tiếng gõ như vậy). Cảm giác gõ văn bản khá thoát, với công bố của nhà sản xuất lực nhấn đề xuất trong khoảng 60g +/- đối với switch Blue, tuy nhiên cảm nhận bấm khá nhẹ. Thành thật mà nói với công việc văn phòng khi bạn phải đánh những trang văn bản dài mà sử dụng Blue Switch này là một lợi thế, vừa có clicky, tactile mà lực bấm lại nhẹ nhàng.

Đặc điểm của Blue Switch là clicky và tactile, 2 đặc điểm này đều được tái hiện rất tốt trên bản Blue này của Apex M260. Tiếng Click rất đanh và tactile khá ổn giúp bạn có thể nhận biết được khi nào tín hiệu được ghi nhận

Mặt khác, kiểu dáng công nghiệp của Apex M260 rất cơ bản, truyền thống và không màu mè, do vậy việc sử dụng ở văn phòng cũng khá hợp lý.

Đối với gaming
Gaming rất khác với công việc văn phòng, việc sử dụng tổ hợp phím để có thể combo cũng như ra sát chiêu là điều không thể thiếu, nhất là với thể loại game chiến thuật. Chỉ một lần “lầm lỡ” bỏ qua tín hiệu của một phím là bạn có thể bị defeat ngay rồi. Thực hiện với các game như LOL, Dota 2, các công tác thực hiện combo hay dàn trận đều không gặp trở ngại hay xuất hiện hiện tượng tiêu cực nào.

Với Game FPS, cụ thể là CS: GO. Cá nhân tôi khi sử dụng với lực nhấn nhẹ hơn của switch blue của Kailh khiến cho tôi không quen lắm, mặc dù qua 1 tuần sử dụng nhưng tôi vẫn thi thoảng gặp phải sự kiểm soát phím không được như ý muốn khi đã quá quen với lực ấn “khó khăn” hơn rồi. Tuy nhiên đó chỉ là thói quen do cá nhân, mỗi người mỗi khác, nên đây cũng không phải là nhược điểm gì quá là khó chịu hay khó khăn chi cả, mục đích cuối cùng là giúp chúng ta có được những game đấu đạt hiệu quả cao.


Kết

25805053871_750461700b_kMặc dù về hiệu năng và cách sử dụng mỗi người mỗi khác, như đã chia sẻ ở bài đánh giá trước, thực tế Apex M260 thực sự là chiếc phím chơi game có hiệu năng trên chi phí rất tuyệt vời. Bạn cũng có thể tận dụng tính đa năng của phím khi kết hợp công việc văn phòng cũng như chơi game. Trên đây là cảm nhận riêng, cá nhân người trải nghiệm với sản phẩm SteelSeries Apex M260. Nếu bạn đã sử dụng và có góp ý gì thêm, hãy chia sẻ với tôi và mọi người nhé.

Mọi người quan tâm có thêm xem thêm ảnh chất lượng cao của em ý tại đây: Fkr/SteelseriesApexM260

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here