Razer Blade Stealth là thành viên mới nhất thuộc dòng laptop chơi game của Razer. Nó có màn hình 12,5″ nên rất nhỏ gọn, ngoài ra cũng rất mỏng nhẹ và sexy với vỏ nhôm được làm CNC và sơn màu đen rất ngầu lên đó. Bản thân chiếc máy tính này là Ultrabook nên cấu hình không thuộc loại đỉnh cao như các laptop chơi game bình thường, nhưng nếu cần thì bạn có thể gắn dock với card đồ họa desktop vào để chiến game. Tình huống sử dụng cũng khá là dễ hình dung: buổi sáng bạn sẽ cầm máy đi làm việc, khi đó chỉ cần một chiếc laptop nhẹ nhàng, mỏng nhẹ mà thôi. Tối về nhà thì gắn dock thông qua cổng Thunderbolt 3 để bắt đều chiến game, một ý tưởng khá hay.

Blade Stealth gây ấn tượng với mình vì thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn. Nó sử dụng vỏ nhôm nguyên khối giống như MacBook, tức là dùng một khối nhôm rồi tiện và cắt để có lỗ trống đặt linh kiện. Chính vì thế mà cầm vào cực kì chắc tay và cứng cáp mặc dù máy khá mỏng và rất nhẹ. Kích thước bé bé xinh xinh của Stealth cũng là điểm làm một người ưa di động như mình cảm thấy thích thú, bởi mình luôn thích những thứ nhẹ để có thể vác đi đây đó cho dễ.

3589208_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-3

Bàn phím của Stealth là điểm ấn tượng thứ hai vì nó có thể đổi đủ màu tùy theo ý thích của bạn. Thậm chí là từng phím đổi một màu riêng cũng được vì dưới mỗi phím đều có đèn LED riêng, trong khi ở nhiều laptop bình thường chỉ xài vài cái đèn LED chính rồi dùng tấm tản sáng để dẫn ánh sáng đến phím. Trong video ở trên bạn có thể thấy rõ cách mà đèn chạy chạy nhìn ấn tượng lắm. Ngoài ra, lúc chơi game bạn cũng có thể thiết lập chỉ sáng những phím chính (WASD, Enter, Shift…) nhằm tăng khả năng tập trung và hạn chế bấm nhầm. Anh em nào thích 7 màu như mình không?

3589219_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-15

Màn hình của máy nổi và rất đẹp với hai tùy chọn độ phân giải là Quad HD hoặc 4K. Chiếc mình trên tay ở CES chỉ là Quad HD thôi nhưng nhìn cũng đã rất sướng, lên 4K thì có lẽ ngon hơn nữa nhưng bù lại GPU phải gánh nhiều việc hơn. Với kích cỡ 12,5″ thì mình nghĩ rằng Quad HD đã đủ rồi. Nội nhiêu đây thôi mà chúng ta đã không còn nhìn thấy các pixel riêng biệt khi sử dụng ở khoảng cách bình thường. Có điều mình chưa thích đó là viền màn hình của máy hơi dày và nhìn thô, nếu làm mỏng cỡ như MacBook 12″ Retina của Apple thì ngon hơn.

Dock mở rộng cũng là một thứ làm mình thấy thích thú với Stealth. Với tên gọi Razer Core, dock này sẽ kết nối với máy tính thông qua cổng USB-C / Thunderbolt 3. Bạn có thể gắn card đồ họa desktop vào dock, khi đó Stealth sẽ biến thành một cỗ máy chơi game rất gấu. Bản thân Stealth thì chỉ có chip Intel Core i7 và GPU tích hợp mà thôi nên chỉ có thể chơi các trò nhẹ nhàng, nhưng khi gắn vào dock thì câu chuyện hoàn toàn khác.

3589213_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-9

Thông qua Stealth, chúng ta có thể thấy rằng đây là sản phẩm mà Razer dành cho những ai thích tính di động và không đặt quá nặng nhu cầu chơi game lên hàng đầu. Thay vào đó, nó cũng là một cái tính máy Ultrabook gọn nhẹ để xử lý những công việc thường ngày. Chỉ khi nào cần chơi game thì chúng ta mới gắn dock, nhưng dock này rất to nên không dễ di chuyển nên để ở nhà là chủ yếu mà thôi. Anh em nào muốn chơi game khi đi du lịch hay chỉ đơn giản là dùng laptop chỉ để chơi game thì có lẽ không nên mua Stealth, thay vào đó mua những cái gaming laptop khác thì hợp lý hơn.

Giá khởi điểm cho Stealth là 999$ và đã bắt đầu bán ra ngay từ hôm nay.

3589207_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-2 3589208_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-3 3589209_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-4 3589220_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core 3589219_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-15 3589218_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-14 3589212_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-8 3589210_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-5 3589211_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-6 3589213_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-9 3589214_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-10 3589215_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-11 3589216_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-12 3589217_Tinhte_tren_tay_Razer_Blade_Stealth_va_dock_Core-13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here