Máy tính xách tay của Razer từ trước đến này luôn có một thân hình nặng nề, giống với nhiều laptop chơi game khác. Tuy nhiên đến với CES 216 này, hãng đã thay đổi tất cả những điều đó khi tung ra Razer Blade Stealth. Razer Blade Stealth được xếp vào phân khúc Ultrabook nhờ sự mỏng nhẹ của nó, chiếc máy này chỉ nặng 1,24 kg và mỏng 1,3cm, nó nhỏ gọn hơn nhiều so với thế hệ Razer Blade trước đây nặng hơn 2kg.

Kích thước mỏng nhẹ không làm giảm đi sức mạnh của một chiếc laptop thiết kế cho game thủ, nó vẫn được trang bị bộ vi xử lý Intel Skylake Core i7, màn hình 12,5 inch với 2 lựa chọn độ phân giải, 4K hoặc 2K đi kèm khả năng cảm ứng. RBS có 2 cổng USB truyền thống và một cổng Thunderbolt USB Type-C, được kết kế để sạc và kết nối với một thiết bị eGPU theo kèm.

Razer Blade Stealth bChiếc RBS này hơi hơi nặng hơn một chút nếu so với các máy tính xách tay 12,5 inch thông thường, nhưng chất lượng build rất tốt và chắc chắn. Chất liệu sử dụng để làm lớp vỏ cho Razer Blade Stealh là nhôm CNC, không khác gì các máy Ultrabook cao cấp. RBS được thiết kế để cạnh tranh với các ông lớn trong phân khúc nhủ Dell, MSI, ASUS hay Lenovo.

Razer Blade Stealth aTuy nhiên để giữ được “thân hình” mỏng manh này Razer đã hy sinh không tích hợp card đồ họa rời vào máy mà thay vào đó, hãng mang đến giải pháp khác là đính kèm card rời đúng nghĩa, hãng gọi đó là Razer Core. Chiếc Razer Core được thiết kế giống như chiếc PC bình thường và nó có thể chứa đựng VGA của AMD hay Nvidia hỗ trợ chuẩn PCI Express.

Về phía eGPU của Razer, thiết bị này sẽ kết nối với ultrabook của hãng qua cổng Thunderbolt USB Type-C. Khi đó, Razer Blade Stealth sẽ trở thành cỗ máy giải trí trên bàn làm việc tại gia, cùng với eGPU tạo nên một hệ thống chơi game mạnh mẽ. Nói cách khác, việc Razer tách riêng phần card đồ họa gắn ngoài với máy tính xách tay đã giúp sản phẩm của họ có nhiều công năng hơn. Thay vì luôn phải vác laptop nặng nề khi đi ra ngoài, bạn có một sản phẩm ultrabook mỏng nhẹ và đẹp mắt, và vẫn có một hệ thống mạnh mẽ tiện dụng khi chơi game ở nhà.

Razer Blade Stealth eMột tính năng khác của Razer Core chính là bổ sung cổng Ethernet cho Blade Stealth, vốn đã bị cắt giảm để tối ưu độ mỏng. Ai cũng hiểu rằng kết nối mạng có dây vô cùng quan trọng với những game thủ, người cần hệ thống mạng ổn định khi chơi game online. Tất cả sẽ được truyền tải qua kết nối USB Type-C tiện dụng.

Giá của Razer Blade Stealth được tiết lộ 999 USD cho cấu hình cơ bản, và 1599 USD với cấu hình cao nhất. Tuy nhiên, mức giá này chưa theo kèm Razer Core, hãng cũng không hề tiết lộ giá bán riêng của thiết bị này. Blade Stealth sẽ lên kệ trong tháng tới, và đã bắt đầu nhận order ngay từ lúc này.

Razer Blade Stealth i Razer Blade Stealth d Razer Blade Stealth c Razer Blade Stealth h Razer Blade Stealth g Razer Blade Stealth f Razer Blade Stealth a Razer Blade Stealth e

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here